Thuốc

Câu hỏi về dung dịch vệ sinh phụ nữ

Chào AloBacsi, Cho em hỏi về dung dịch vệ sinh phụ nữ Gynos có ghi các tác dụng rất tốt (như có hoạt chất Chlorhexidine nồng độ 0.1%, ngăn ngừa các chủng vi khuẩn Gram âm, Gram dương ( kể cả vi khuẩn HIV)... Nhưng em tìm thông tin về sản phẩm thì rất ít. AloBacsi có biết thông tin về sản phẩm này không ạ. Em cảm ơn! (Huynh Nhi - huynhnhi…@gmail.com)
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bạn Huynh Nhi thân mến,


Sản phẩm Gynos 8h có thành phần chính là clorhexidin, một bisbiguanid sát khuẩn và khử khuẩn, có hiệu quả trên phạm vi rộng đối với các vi khuẩn Gram dương và Gram âm, men, nấm da và các virus ưa lipid (kể cả virus HIV).

Sản phẩm có thể sử dụng để khử mùi hôi khó chịu, bảo vệ vùng kín, ngăn ngừa các loại vi khuẩn, nấm men gây viêm nhiễm phụ khoa; vệ sinh vùng âm hộ thời kỳ kinh nguyệt, thai sản, hậu sản; hỗ trợ điều trị chống nhiễm khuẩn và chống viêm miệng; vệ sinh khử mùi hôi chân nách và nước ăn chân.

Ngoài ra, thành phần acid benzoic và acid salicylic trong Gynos 8h ngăn ngừa nhiễm khuẩn, loại bỏ tế bào da khô, đã chết, hiệu quả trong các trường hợp viêm nhiễm do bỏng, vết côn trùng cắn.

Tuy nhiên, các thông tin về sản phẩm này còn khá hạn chế, hiệu quả lâm sàng chưa rõ ràng, nếu bạn có vấn đề về phụ khoa thì nên đi khám để bác sĩ có chỉ định thuốc phù hợp, không nên tự ý sử dụng thuốc.

Chúc bạn sức khỏe,

Th.S Dược Trần Thị Lạc Diệp/ Hasan – Dermapharm

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường