Tai - Mũi - Họng

Cắt chỉ vết thương có đau không?

Chào BS, Cháu vừa mổ tai được 4 ngày, chuẩn bị BS hẹn gặp để cắt chỉ nhưng bản thân cháu rất nhát và sợ đau. Vậy khi cắt chỉ có đau không BS? Hay cần dùng gây tê không ạ?
Cắt chỉ vết thương. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Cắt chỉ vết thương. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Thông thường lúc cắt chỉ và rút chỉ thì không có đau như lúc vừa bị thương hay lúc khâu vết thương. Cảm giác lúc cắt chỉ cũng chỉ tê tê như kiến cắn, do vậy đa số không cần phải tiêm thuốc tê, vì việc tiêm thuốc tê làm cho vết thương nề lên sẽ khó cắt chỉ hơn.

Tuy nhiên, trường hợp người bệnh đau nhiều thì BS có thể cân nhắc xịt thuốc tê lên bề mặt vết thương trước khi cắt chỉ. Cuối cùng, việc có sử dụng thuốc tê hay không là ở quyết định của BS lúc cắt chỉ cho em, em nhé.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Nếu vết thương của bạn được khâu bằng chỉ tự tiêu thì nó sẽ tự tiêu và được cơ thể hấp thụ trong vòng 7 đến 10 ngày sau khi phẫu thuật.  Còn đối với những loại chỉ phẫu thuật thông thường, bạn sẽ cần phải đến các bác sĩ để cắt chỉ. Việc này có thể làm tại nhà nhưng độ an toàn thì không phải là tuyệt đối.

Công đoạn cắt chỉ sau khi phẫu thuật cho loại chỉ không tiêu thường từ 5 ngày đến 21 ngày (phụ thuộc vào loại vết thương và vùng thực hiện phẫu thuật).


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình