Ung thư

Carcinoma tuyến vú độ 2 xâm nhập, nghĩa là gì?

Dạ bác sĩ cho em hỏi, 

Mẹ em năm nay 49 tuổi. Cách đây 1 tháng, mẹ em có siêu âm, sau đó làm xét nghiệm chọc vào khối u và cả MRI nhưng không phát hiện tế bào ác tính xung quanh khối u.

Sau đó mẹ em có làm phẫu thuật cắt bỏ khối u đó, nhưng sau khi phẫu thuật thì bệnh viện có gửi mẫu bệnh phẩm là khối u đó vào Bệnh Viện Đại Học Y Dược Huế thì có kết quả là: Carcinoma tuyến vú thể ống- thùy xâm nhập độ 2.

Mô tả Vi thể: Mô bệnh học cho thấy tăng sinh tế bào u không điển hình, tạo ống, dãy, đám, xâm nhập mô đệm xơ mạch

(Tấn Đạt - datphan...@gmail.com)

 

Ung thư biểu mô (Carcinoma ) là một loại ung thư bắt đầu trong các tế bào tạo nên da hoặc các cơ quan lót mô, như gan hoặc thận.

Chào bạn,

Kết quả mô bệnh học cho thấy bệnh của mẹ bạn được chẩn đoán xác định là ung thư vú.

Ở giai đoạn chưa có di căn, điều trị chủ yếu sẽ là phẫu thuật, có thể hoá trị hoặc điều trị với liệu pháp trúng đích tùy theo giai đoạn và kết quả xét nghiệm giải phẫu bệnh.

Bác sĩ chuyên khoa sẽ yêu cầu bệnh nhân thực hiện thêm một số xét nghiệm chuyên sâu để xác định cẩn thận đặc điểm khối u để biết được tiên lượng và phương pháp điều trị.

Gia đình nên tham vấn trực tiếp ý kiến của bác sĩ điều trị để nắm rõ tình trạng bệnh và chuẩn bị kế hoạch để theo đuổi các phương pháp điều trị kế tiếp bạn nhé!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường