Ung thư

Carcinoma dạng tuyến nang, điều trị thế nào?

Bác sĩ ơi bố em có kết quả chẩn đoán là carcinoma dạng tuyến nang độ thấp thì có phương pháp điều trị không ạ? Xin được nhờ BS tư vấn, cháu cảm ơn ạ!

(Văn Vịnh - sokhan...@gmail.com)

Ung thư biểu mô (Carcinoma ) là một loại ung thư bắt đầu trong các tế bào tạo nên da hoặc các cơ quan lót mô, như gan hoặc thận.

Chào em,

Trước hết tôi rất tiếc khi nghe thông tin này của em. Carcinoma tức là ung thư dạng biểu mô, và biểu mô này là biểu mô dạng tuyến. Riêng về chữ "độ thấp" thì có lẽ em ghi thông tin thiếu, đầy đủ hơn có lẽ là biệt hóa thấp.

Biệt hóa thấp nghĩa là mức độ biệt hóa của tế bào ung thư, trong đó tế bào ung thư biệt hóa thấp thì có tiên lượng xấu hơn.

Hiện tại chúng ta chỉ biết được là có tế bào ung thư dạng biểu mô biệt hóa thấp chứ chưa biết là tế bào của cơ quan nào, hay nói cách khác là bệnh ung thư ở cơ quan nào đó trong cơ thể.

Ngày nay y học rất phát triển, ung thư hiện giờ là bệnh có thể điều trị được, em đưa bố em đến bệnh viện ung bướu để được kiểm tra đầy đủ, phân rõ giai đoạn bệnh và sẽ được tư vấn hướng điều trị thích hợp tương ứng, em nhé!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường