Ung thư

"Carcinom tuyến vú có đặc điểm dạng tủy" là sao?

Chào BS, Mẹ em đi khám, BS chẩn đoán: carcinom tuyến vú có đặt điểm dạng tủy. Đề nghị: nhuộm hóa mô miễn dịch. Kết quả xét nghiệm mẹ em là sao BS?
Carcinom tuyến vú. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Carcinom tuyến vú. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Kết quả xét nghiệm trên nghĩa là mẹ của bạn đã bị ung thư vú. BS giải phẫu bệnh yêu cầu làm thêm xét nghiệm để xác định bản chất tế bào rõ hơn và đưa ra hướng điều trị phù hợp. Bạn nên tiếp tục cho mẹ tái khám chuyên khoa Ung Bướu bạn nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Ung thư vú là tình trạng khối u ác tính phát triển ở các tế bào vú. Khối u ác tính là tập hợp các tế bào ung thư có thể sinh sôi rất nhanh ở các mô xung quanh, hoặc có thể lan ra (di căn) các bộ phận khác trong cơ thể. Ung thư vú hầu hết xuất hiện ở nữ giới. Tuy nhiên, trong một số ít trường hợp, nam giới cũng có thể mắc bệnh này.
Ung thư vú ở giai đoạn đầu thường không gây đau đớn và có thể không có triệu chứng gì. Khoảng 10% bệnh nhân không bị đau, không thấy khối u hoặc bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh. Tuy nhiên, nếu khối u vú phát triển, bệnh có thể gây ra các triệu chứng sau:

- Vú bị sưng, biến dạng hay kích ứng da vùng vú hoặc vùng dưới cánh tay

- Xuất hiện khối u cứng ở vú

- Vú bị thay đổi kích thước hoặc hình dạng

- Quầng vú hoặc núm vú có sự thay đổi màu sắc hay các thay đổi khác, chẳng hạn như xuất hiện nếp nhăn hoặc đóng vảy

- Vú tiết dịch, bị thụt vào trong hoặc có cảm giác đau.

Có thể có các triệu chứng và biểu hiện khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Hãy liên hệ với BS nếu bạn phát hiện bất kỳ thay đổi bất thường nào ở vú. Thông thường, ung thư vú giai đoạn đầu không gây đau. Vì vậy, bạn cần thường xuyên tự kiểm tra vú và đừng đợi đến khi xuất hiện cơn đau mới đến gặp BS. Phát hiện sớm ung thư vú có thể giúp hạn chế diễn tiến bệnh và điều trị hiệu quả hơn.Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường