Da liễu - Dị ứng

Cách lựa chọn mỹ phẩm cho làn da bị nám?

Việc lựa chọn mỹ phẩm: kem chống nắng, kem-phấn trang điểm, nước hoa, sữa tắm… đối với người bị nám da có cần lưu ý gì không ạ?
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,
Da nám tức là có tình trạng tăng sắc tố bất thường. Đặc biệt về sinh bệnh lý của nám có hiện tượng viêm, tăng sinh tế bào sắc tố bất thường. Khi bị nám da, mọi người nên dùng sản phẩm theo chỉ định của bác sĩ để tránh bị kích ứng, làm nặng thêm tình trạng sạm da.

Ở những người sạm da nên hạn chế vì người sạm-nám da có liên quan đến tình trạng kích ứng do những chất có mùi thơm vì những chất đó có khả năng gây kích ứng cực kì cao. Do đó, những người bị nám da, sạm da hoặc có tình trạng kích ứng do thì nên sử dụng những sản phẩm không mùi và có thành phần chống oxy hóa da, làm dịu da.

Kem chống nắng là lựa chọn ưu tiên hàng đầu đối với những phụ nữ hay bệnh nhân, khách hàng bị sạm da. Vì kem chống nắng giống như lớp màng bảo vệ da khỏi các yếu tố ngoại cảnh. Phần lớn những trường hợp lão hóa da sớm chiếm 80% là do tiếp xúc với nắng, vì vậy sẽ kéo thêm tình trạng sạm da. Khi da không có khả năng tái sinh hay không còn khả năng miễn dịch nữa, sẽ kéo theo tình trạng lão hóa da. Chính vì vậy, chống nắng là việc vô cùng cần thiết để có thể góp phần cải thiện tình trạng sạm da và tăng hiệu quả điều trị.
Thân mến!

Để xác định mình có nám da hay không, bạn có thể dựa vào những biểu hiện, dấu hiệu nám da mặt sau đây:

- Các vùng da có màu nâu vàng, nâu đậm trên những vùng da thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng. Màu sắc các vùng nám không đồng nhất
- Các vết nám thường xuất hiện ở gò má, trán, mũi
- Khi ra nắng nám da thường đậm màu hơn

Mặc dù có thể tự chuẩn đoán tại nhà, tuy nhiên do nám da rất dễ bị nhầm lẫn với một số biểu hiện của ung thư da hay các bệnh ngoài da khác, vì vậy bạn nên tới gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám chính xác nhất.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình