Da liễu - Dị ứng

Cách điều trị vết thâm do hồng ban nhiễm sắc cố định

Em bị nhiễm độc da (hồng ban nhiễm sắc cố định) khi dùng một số loại thuốc kháng sinh, cứ mỗi lần tái phát là nổi mẩn đỏ ở chỗ cũ và lan rộng hơn. Sau khi khỏi thì để lại vết thâm sẫm màu. Hiện giờ trên người em có tất cả là 7 đám sắc tố hình tròn, thâm sẫm, kích thước của đám to nhất đường kính hơn 10cm, và không có dấu hiệu khỏi thâm. Xin bác sĩ cho em biết có cách nào chữa trị để các đám sắc tố trên da mất đi không ạ? Nó mọc ở nhiều vị trí trên cơ thể làm mất thẩm mỹ lắm ạ. Ocebiso là thuốc mà em dùng bị nhiễm độc da ạ. Em xin cảm ơn!

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Hồng ban nhiễm sắc tố cố định tái phát là một phản ứng da do thuốc, có đặc điểm là tổn thương đỏ da hình tròn, bầu dục, nề, có khi nổi bọng nước, trợt, nhiễm sắc ở giai đoạn thoái lui, tái phát sau những lần dùng thuốc, cố định ở một số vị trí (có thể thêm vị trí mới), xuất hiện vài giờ sau khi uống thuốc.

Nguyên nhân thường gặp nhất của ban đỏ nhiễm sắc cố định là do các nhóm thuốc: cảm sốt, kháng sinh, sulfamid, an thần và giảm đau.

Ocebiso có thành phần Sulfamethoxazol và Trimethoprim là nguyên nhân thường gặp gây tình trạng này, thậm chí là gây sốc phản vệ, đo dó bạn nên tránh tự ý dùng thuốc.

Phương pháp điều trị chủ yếu là ngưng ngay các thuốc đang sử dụng, kết hợp thuốc bôi chứa corticoid và thuốc uống trong điều trị bệnh.

Trường hợp của bạn các vết cũ có thể là vết sẹo thâm để lại, bạn nên khám thêm chuyên khoa Da Liễu để tham khảo các phương pháp điều trị sẹo cải thiện thẩm mỹ da bạn nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>>Hồng ban nhiễm sắc tố cố định tái phát, điều trị thế nào?

>>Điều trị hồng ban nhiễm sắc tố cố định tái phát như thế nào?

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình