Da liễu - Dị ứng

Cách điều trị tình trạng da nhiều bã nhờn và lỗ chân lông to

Chào bác sĩ, Cháu năm nay 26 tuổi, bị tiết mồ hôi khá nhiều ở vùng mặt và cổ, mồ hôi nhờn, lỗ chân lông to, và luôn bị đỏ mặt... Bác sĩ cho cháu hỏi giờ có cách nào để điều trị? Cháu ở Quảng Nam thì nên đi khám ở đâu ạ?
Tình trạng lỗ chân lông to. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Tình trạng lỗ chân lông to. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào em,

Để khắc phục tình trạng da có quá nhiều bã nhờn và lỗ chân lông to thì việc giữ da sạch là hết sức quan trọng. Nên rửa sạch da mặt sạch 2 lần/ngày bằng sữa rửa mặt phù hợp, giúp hạn chế tình trạng nhờn, làm sạch lỗ chân lông.

Em có thể sử dụng thêm giấy thấm dầu da mặt để làm kiểm soát lượng dầu nhờn không làm bít lỗ chân lông. Nếu muốn tư vấn cụ thể, đầy đủ hơn tuỳ theo tình hình cơ địa từng người, em nên đăng ký khám ở bệnh viện lớn có chuyên khoa Da Liễu hoặc các cơ sở chăm sóc da uy tín em nhé!
Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Lỗ chân lông không có cách dưỡng nào để làm chúng biến mất hoàn toàn hay làm thay đổi kích cỡ; những tác động bên ngoài chỉ khiến lỗ chân lông giãn nở rộng hoặc thu hẹp, góp phần vào quy trình làm sạch da mà thôi.

Lỗ chân lông có khắp trên các vùng da cơ thể, đây là nơi bài tiết lượng dầu nhờn, bã thừa. Đối với vùng da mặt, khi tuyến bã nhờn hoạt động mạnh như vùng cằm, mũi, trán, gò má, thì lúc này các nang lông sẽ càng lớn hơn, lỗ chân lông phát triển to hơn. Bên cạnh đó, bụi bẩn, da chết gây ùn tắc lỗ nang lông, khiến chúng nhanh hình thành mụn.

Để thu nhỏ lỗ chân lông cũng như giảm bài tiết bã nhờn, ngăn chặn hoàn toàn những khó chịu về làn da sần sùi, khó trang điểm, hay nổi mụn ẩn, chúng ta cần tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc dưỡng da và làm sạch.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình