Bệnh Trẻ em

BS Trịnh Ngọc Bình hướng dẫn cách cho bé ăn

Chào BS, Con gái cháu 16.5 tháng, cân nặng 7,4kg, cao 72,0 cm. 3 tháng nay bé lười ăn (1 ngày ăn được khoảng 1 miệng bát cháo, mỗi bữa chỉ ăn 5-7 thìa). Lúc sinh 3,2kg, 0-5tháng nhìn bé cũng nhỏ bé, tay chân không mũm mĩm như những đứa cùng sinh. Vậy xin BS tư vấn nên cho uống thuốc gì cho bé chịu khó ăn hơn? (Cháu bón thì bé khóc và nhả bỏ). (Bạn đọc Vương Thị Hằng - Hà Nội)
Từ đầu năm 2017, BS Trịnh Ngọc Bình chính thức trở thành chuyên gia tư vấn của AloBacsi

Chào bạn Hằng,

Biếng ăn có nhiều nguyên nhân: bé bị viêm họng, đẹn, rối loạn tiêu hóa… Bị mẹ ép ăn no quá, ăn những món không thích làm cho bé không muốn ăn. Lâu dần sẽ làm cho bé biếng ăn.

Có 1 nguyên nhân khác là bé từ lúc sinh ra bé chỉ ngủ và chơi. Bé không thèm bú, lớn lên sẽ lười ăn.

Hướng dẫn cho bé ăn:

Bạn cần bổ sung dinh dưỡng cho bé như trong khẩu phần của bé có rau, thịt, cá, trứng, trái cây. Nấu cho bé ăn phải luân phiên thay đổi món, không nên cho bé ăn quá nhiều, trong khẩu phần ăn phải đa dạng, có nhiều màu sắc.

Con bạn 16.5 tháng mà nặng có 7.4kg là bé bị suy dinh dưỡng nên bạn hãy quan tâm đến khẩu phần ăn của bé đầy đủ dinh dưỡng hợp lý. Đồng thời, bạn nên đưa bé đến Trung tâm Dinh dưỡng để BS khám và tư vấn kỹ hơn.

Thân mến!
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường