Hiếm muộn - Vô sinh

Bơm IUI và quan hệ tự nhiên - phương pháp nào tăng khả năng thụ thai?

Chào BS, Vợ chồng em có hai bé gái. Chúng em muốn sinh thêm bé thứ 3 là bé trai. Em muốn hỏi BS: Mọi vấn đề sức khoẻ của hai vợ chồng em bình thường. Em theo dõi trứng tự nhiên, đến ngày gần rụng trứng BS tiêm 1 mũi rụng trứng. Em muốn hỏi khi rụng trứng thực hiện bơm IUI và quan hệ tự nhiên thì phương pháp nào cho tỉ lệ thành công cao hơn? Cảm ơn BS!
Phương pháp bơm tinh trùng lọc rửa vào buồng tử cung (IUI). Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Phương pháp bơm tinh trùng lọc rửa vào buồng tử cung (IUI). Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Khi bơm tinh trùng lọc rửa vào buồng tử cung (IUI) thì khả năng có thai cao hơn giao hợp tự nhiên một ít. Bên cạnh đó, cần chế độ ăn uống để tạo môi trường kiềm hóa cũng giúp tăng khả năng thành công, BS điều trị sẽ tư vấn cụ thể cho bạn.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Thụ tinh nhân tạo (IUI) còn gọi là thụ tinh bằng phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung - được tiến hành bằng cách chọn lọc tinh trùng khỏe nhất của người chồng, sau đó bơm vào buồng tử cung của người vợ ở thời điểm rụng trứng. Phương pháp này nhằm giúp tăng khả năng đậu thai cho những cặp vợ chồng bị hiếm muộn do tinh trùng yếu, ít; cổ tử cung yếu; lạc nội mạc tử cung nhẹ… hoặc vô sinh hiếm muộn không rõ nguyên nhân.

Tỷ lệ thành công của IUI phụ thuộc vào độ tuổi và vấn đề sinh sản của mỗi cặp vợ chồng. Nghiên cứu cho thấy với những cặp vô sinh không rõ nguyên nhân, tỷ lệ mang thai với mỗi quy trình IUI tự nhiên sẽ đạt khoảng 4-5% và khi dùng thuốc kích thích rụng trứng thì tỉ lệ này tăng khoảng 7-16%.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình