Tai - Mũi - Họng

Biến chứng của viêm xoang nguy hiểm thế nào?

Bác sĩ ơi cho em hỏi viêm mũi xoang nếu không điều trị sẽ xảy ra những biến chứng gì ạ? Liệu có ảnh hưởng đến các cơ quan khác không thưa BS? (Thanh Hương - TPHCM).

Viêm mũi xoang nếu để bệnh trở nặng có thể tạo thành những khối thịt dư, thậm chí là phá hủy cấu trúc của hốc mũi, gây cản trở việc điều trị

Bạn thân mến,

Gần như tất cả các bệnh nếu không được phát hiện sớm, kịp thời sẽ dẫn đến những hậu quả nặng nề và việc điều trị sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Kể cả viêm mũi xoang (hay còn gọi là viêm xoang).

Không đơn giản chỉ là nghẹt mũi, chảy mũi rồi sẽ hết, vì nếu thực sự là viêm mũi xoang thì bệnh càng lúc sẽ càng nặng hơn, gây tắc toàn bộ nước mũi, có thể tạo những khối thịt dư làm cho việc điều trị về sau sẽ rất phức tạp, thậm chí là phá đi cấu trúc thông thường của hốc mũi.

Bên cạnh đó, chúng ta cần biết rằng mũi là “cửa ngõ” đầu tiên để không khí đi vào cơ thể, nên nếu bị viêm mũi xoang thì toàn bộ hệ thống cơ thể cũng sẽ bị ảnh hưởng theo, nhất là khi bệnh diễn tiến nặng thì phổi sẽ là cơ quan dễ gặp nhiều biến cố.

Vì vậy, nếu nghĩ rằng đây là các triệu chứng của viêm mũi xoang như mũi nghẹt hẳn đi, nước mũi màu đặc xanh và có thể gây đau đầu liên tục, âm ỉ và càng lúc càng tăng lên thì tốt nhất phải đi khám, để xác định bệnh rõ ràng từ đó có những phương hướng cho các bác sĩ chuyên khoa điều trị.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường