Bệnh khác...

Bị xước nhẹ do quẹt tay vào răng chó đã chết, liệu có ảnh hưởng gì không?

Bác sĩ tư vấn giúp em, Em làm thịt chó, lúc đang làm lông không may bị quẹt tay vào răng chó và bị xước nhẹ, không chảy máu. Như thế có bị ảnh hưởng gì không ạ?
Tay bị xước nhẹ do quẹt trúng răng chó. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Tay bị xước nhẹ do quẹt trúng răng chó. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Bệnh dại lây truyền qua người khi nước dãi của chó dính vào vết thương hở, vết cắn, vết xước. Do đó trường hợp này bạn vẫn có nguy cơ mắc bệnh dại.

Bạn nên tới Trung tâm Y tế Dự phòng để tiêm ngừa dại càng sớm càng tốt bạn nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Bệnh dại là bệnh nhiễm trùng gây ra bởi virus dại. Bạn sẽ bị nhiễm virus dại sau khi bị động vật đã nhiễm bệnh dại cắn.

Thời gian từ lúc nhiễm virus đến khi có triệu chứng đầu tiên mất trung bình từ 35 tới 65 ngày. Triệu chứng đầu tiên có thể là sốt, nhức đầu hoặc kiệt sức, kèm theo đó là chán ăn, buồn nôn, đau hoặc tê nơi vết cắn và có thể kéo dài từ 3 đến 4 ngày.

Sau đó, những triệu chứng ở hệ thần kinh xuất hiện, bao gồm bị kích động, lú lẫn và lo lắng kèm theo sự hiếu động thái quá, những hành vi bất thường và mất ngủ. Chứng ảo giác, sợ nước, co giật cơ và tê liệt cũng có thể xảy ra.

Đáng tiếc rằng, nếu bệnh dại không được điều trị sớm ngay sau khi bệnh nhân bị nhiễm, bệnh hầu như luôn dẫn đến hôn mê, co giật và tử vong, thường từ 4 đến 7 ngày sau khi các triệu chứng bắt đầu trở nặng.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình