Hotline 24/7
08983-08983

Bị viêm gan B dùng thuốc kháng virus Molnupiravir được không?

Câu hỏi

Em bị mắc bệnh viêm gan B (dạng ngủ và chưa bị xơ gan), vậy em có dùng thuốc kháng virus Molnupiravir được không? Vì em nghe 1 hướng dẫn nói là không được, một số thì nói viêm gan nặng thì mới không được uống. Em xin cảm ơn AloBacsi.

(Phi hùng - vuphihu...@yahoo.com.vn)

Phi hùng

Trả lời

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bác sĩ - Bệnh viện Trưng Vương

Viêm gan B không hoạt động không được dùng Molnupiravir

Chào em,

Thứ nhất, những đối tượng được khuyến cáo không sử dụng thuốc này bao gồm: Phụ nữ mang thai và cho con bú, người suy gan, viêm gan siêu vi cấp, suy thận, viêm tụy cấp hoặc mạn. Trường hợp như em, nhiễm virus viêm gan B không hoạt động, chưa có viêm gan - xơ gan - ung thư gan thì vẫn không nằm trong nhóm chống chỉ định của thuốc này.

Thứ hai, Bộ Y tế mới chỉ triển khai chương trình thí điểm điều trị có kiểm soát thuốc Molnupiravircho các trường hợp mắc COVID-19 thể nhẹ, thể không triệu chứng điều trị tại các cơ sở y tế, khu cách ly, khu thu dung điều trị và tại nhà. Tức là không phải đối tượng nào cũng được cấp thuốc này đâu em vì số lượng thuốc có hạn, nên đa phần thực tế hiện nay ngành y tế địa phương vẫn ưu tiên gói thuốc C (có Molnupiravir) dành cho đối tượng người lớn tuổi, chưa tiêm đủ liều vắc xin, người có bệnh nền nguy cơ cao.

Thân mến!

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác Alobacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X