Sản - Phụ khoa

Bị cảm cúm và đau đầu trong giai đoạn cho con bú, dùng thuốc gì?

Chào bác sĩ, Em đang cho con bú. Bị cảm cúm với đau đầu thì nên dùng thuốc gì ạ? Em dùng cảm xuyên hương thì con bị dị ứng. Em cặp nhiệt độ là 37 độ.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào bạn,

Cảm cúm thường do các siêu vi đường hô hấp gây ra, ít khi nguy hiểm. Bệnh thường tự giới hạn và tự khỏi trong khoảng 7-10 ngày, cũng không có thuốc đặc trị.

Nếu đau đầu khó chịu do cảm, bạn có thể dùng Paracetamol theo hướng dẫn của dược sĩ, khi dùng đúng liều lượng sẽ an toàn đối với phụ nữ cho con bú bạn nhé!

Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Khi mẹ bị cảm cúm, khả năng lây nhiễm cho con thông qua các hoạt động ôm ấp, bồng bế, trò chuyện hay tắm rửa, thay tã cho con là rất cao.

Tuy nhiên, virus cúm không đi vào sữa mẹ. Điều này có nghĩa là cảm cúm không lây qua đường sữa mẹ, mẹ cho con bú bị cảm vẫn có thể cho con bú bình thường.

Điều mà người mẹ cần lưu ý lúc này là chủ động cách ly con bằng cách để bé cho người không nhiễm bệnh chăm sóc, còn mẹ chỉ tiếp xúc với bé khi bé cần bú mẹ.

Trước khi cho con bú, mẹ cần đeo khẩu trang, rửa sạch tay bằng xà bông và dùng khăn xô thấm nước ấm lau thật sạch bầu vú để đảm bảo rằng virus không thể lây truyền được. Khi con ngủ, hãy để bé ngủ phòng riêng với người thân khác trong gia đình.

Ngoài việc cách ly với con, người mẹ cũng cần đeo khẩu trang và hạn chế tiếp xúc trực tiếp với các thành viên trong gia đình bởi họ có thể là trung gian truyền bệnh.

Sau 2 tuần kể từ khi người mẹ có biểu hiện giảm triệu chứng cảm cúm, mọi hoạt động của mẹ và con có thể trở lại bình thường.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình