Tiêu hóa

BHYT có chi trả cho việc điều trị bệnh viêm gan?

Hiện nay BHYT đã chi trả cho việc điều trị bệnh viêm gan chưa bác sĩ? Được biết người bệnh viêm gan B phải đối mặt với việc điều trị lâu dài và suốt đời. Hay người bệnh viêm gan C những phác đồ mới điều trị cũng vô cùng đắt đỏ. Điều này khiến bệnh nhân phải chịu gắng nặng chi phí điều trị.

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

BHYT hỗ trợ nhiều trong quá trình điều trị viêm gan virus B, C.

Trường hợp viêm gan B: do quá trình điều trị lâu dài, nhất là viêm gan B mạn tính hoạt động, người nhiễm virus viêm gan B được chi trả hoàn toàn khi sử dụng các thuốc điều trị cũng như các phương tiện chẩn đoáncũng như điều trị các biến chứng của viêm gan. Điều này là tín hiệu mừng, thể hiện sự lo lắng cho cộng đồng của đơn vị BHYT.

Trường hợp nhiễm viêm gan virus C: Bảo hiểm đã thanh toán những loại thuốc mới là 50%, giảm bớt gánh nặng cho người nhiễm viêm gan C.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>>Làm sao để phòng tránh viêm gan do thuốc tây?

>>Viêm gan chuyển sang giai đoạn xơ, ung thư trong bao lâu?

Bệnh viêm gan là tình trạng tổn thương tại gan với sự có mặt của hiện tượng viêm và hủy hoại tế bào gan, mô gan.

Để chống chọi lại sự tấn công của các yếu tố trong và ngoài, gan đã phát triển một khả năng bảo vệ khá vững chắc để có thể tự phục hồi và tăng sức làm việc của các tế bào còn khỏe mạnh. Thế nhưng khi bệnh viêm gan xảy ra một khi không can thiệp kịp lúc, thời điểm những giới hạn tổn thương đã vượt qua mức chịu đựng của gan thì mối nguy hiểm sẽ là rất lớn.
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường