Nội thần kinh - Đột quỵ

Bệnh xơ vữa động mạch cảnh có nguy hiểm?

BS ơi, Em bị đau nửa đầu và em được chẩn đoán là xơ vữa động mạch cảnh. Xin hỏi bệnh này có nguy hiểm không ạ? Bây giờ em nên khám và điều trị BV nào của TPHCM vậy BS? Mong BS tư vấn giúp em. Cảm ơn BS! (Tran Duc Viet - tranducviet…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Bạn không cho biết bạn bao nhiêu tuổi, thể trạng cơ thể như thế nào, có bệnh đi kèm khác hay không (tăng huyết áp, đái tháo đường, rối loạn lipid máu)… đây đều là những yếu tố nguy cơ tim mạch.

Xơ vữa động mạch cảnh cũng được xếp vào bệnh mạch máu ngoại biên và cũng là một yếu tố nguy cơ của bệnh tim mạch, nhồi máu não... Nếu không điều trị, không theo dõi sát sẽ rất nguy hiểm.

Tùy vào triệu chứng lâm sàng, mức độ hẹp của động mạch cảnh mà có những huống can thiệp khác nhau như điều trị nội khoa, hay can thiệp nội mạch.

Triệu chứng đau nửa bên đầu theo tôi ít có liên qua đến xơ vữa mạch cảnh. Vậy bạn có thể đến khám BS chuyên khoa Nội tim mạch và BS nội thần kinh để điều trị. Ở TPHCM, bạn có thể đến khám tại BV Nhân dân 115, BV Trưng Vương, BV Nhân dân Gia Định, BV ĐH Y Dược, BV Chợ Rẫy… bạn nhé.

Thân mến!
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình