Thận - Tiết niệu

Bệnh viêm đường tiết niệu điều trị triệt để bằng cách nào?

Chào bác sĩ, Tôi đi khám ở bệnh viện thì được biết bị viêm đường tiết niệu, điều trị rất nhiều lần mà chưa khỏi. Bệnh có biểu hiện nóng và đau ở dương vật, tiểu và buồn đại tiện rất nhiều. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi.
Viêm đường tiết niệu ở nam giới. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Viêm đường tiết niệu ở nam giới. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Viêm đường tiết niệu thường do nguyên nhân viêm nhiễm, ở người nam trẻ tuổi nên tầm soát thêm các bệnh lý lây truyền qua đường tình dục hoặc bất thường về giải phẫu hệ niệu, có sỏi niệu… Những trường hợp có bệnh lý lây truyền qua đường tình dục, người bệnh có thể tái phát trở lại do vẫn tiếp xúc với bạn tình bị bệnh nên cần điều trị tích cực cho cả hai.

Trong trường hợp có bất thường giải phẫu hệ niệu hoặc sỏi niệu, tuỳ vào mức độ của bất thường mà can thiệp ngoại khoa thích hợp.

 Bạn nên khám ở bệnh viện có khoa Ngoại niệu để tìm hiểu nguyên nhân và điều trị bạn nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Viêm đường tiết niệu là bệnh lý viêm nhiễm ở đường tiết niệu của nam giới. Đường tiết niệu bao gồm thận, bàng quan, niệu quản và niệu đạo. Khi vi khuẩn xâm nhập và đường tiết niệu qua lỗ niệu đạo, chúng sẽ sinh sôi phát triển và gây nhiễm trùng. Nếu chỉ nhiễm trùng ở niệu đạo gọi là viêm niệu đạo. Tuy nhiên, nếu vi khuẩn nhiễm trùng lây lan đến bàng quang gọi là viêm bàng quang và nguy hiểm hơn cả là vi khuẩn gây viêm nhiễm tại thận, gây viêm thận. Tất cả các bệnh viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm thận đều là bệnh lý viêm đường tiết niệu.

Nam giới bị viêm đường tiết niệu thường đi tiểu nhiều lần trong ngày, bức bách muốn đi tiểu không thể trì hoãn nhưng nước tiểu ra rất ít. Khi đi tiểu, nam giới cảm thấy đau rát, tiểu buốt, tiểu rắt, nước tiểu màu vẩn đục và có mùi hôi. Nhiều trường hợp còn kèm theo sốt, ớn lạnh…

Khi bị viêm đường tiết niệu thường có những biểu hiện như:

- Đi tiểu nhiều lần.

- Không thể nhịn tiểu được.

- Khó đi tiểu và có cảm giác đau rát “cậu nhỏ”.

- Có thể sốt nhẹ.

- Nước tiểu vẩn đục với mùi khó chịu.

- Lẫn máu trong nước tiểu.    

Hầu hết nam giới khi mắc bệnh phần vì không hiểu biết phần vì chủ quan không tiến hành thăm khám và điều trị kịp thời hiệu quả khiến bệnh triển triển gây biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe. Vi khuẩn ở đường tiết niệu có thể xâm nhập sâu vào bên trong gây nên tình trạng viêm nhiễm ở tuyến tiền liệt, gây tổn thương bàng quang và thận, giảm nghiêm trọng quá trình bài tiết. Tình trạng viêm nhiễm còn có thể lây lan xuống gây viêm tinh hoàn, viêm tắc ống dẫn tinh và có thể dẫn tới vô sinh.

Theo các chuyên gia khuyến cáo, người bệnh khi xuất hiện những biểu hiện của bệnh tuyệt đối không tự ý điều trị khi chưa có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Trong quá trình điều trị, người bệnh nên tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ , không quan hệ tình dục và chú ý việc vệ sinh đúng cách để tăng hiệu quả điều trị, thúc đẩy quá trình hồi phục.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình