Bệnh Trẻ em

Bé uống Canxi Kanguru dùng thêm Vitamin D3 B.O.N nữa được không, AloBacsi?

Chào AloBacsi, Bé trai nhà em được 10 tháng, nặng 9 kg, hay có mồ hôi trộm khi ngủ, tóc sau gáy bị rụng nhưng ít, đặc biệt đêm ngủ trằn trọc, tỉnh giấc khóc, không đêm nào là ngủ trọn giấc đến sáng. Cháu mọc được 4 cái răng và 2 cái đang chuẩn bị nhú. AloBacsi cho em hỏi bé nhà em có phải thiếu canxi không? Em đang cho cháu uống siro canxi Kunguru có cả Vitamin D3 hàm lượng thấp. Bây giờ em muốn cho cháu uống thêm vitamin D3 BON 6 tháng 1 ống và vẫn uống siro Canxi Kanguru thì có được không thưa bác sĩ? Em xin chân thành cám ơn. (Nguyễn Anh - Tây Hồ - Hà Nội)
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Bạn Anh thân mến,

Kangaru chứa canxi (dạng beta –calnano) 650mg, lysin 1600mg,  vitamin D3 800 IU, vitamin B1 15mg, Vitamin B2 15mg, kẽm sulfat monohydrat 13mg trong 100ml siro, giúp cân bằng canxi, phát triển xương, tăng chiều cao và  kích thích tiêu hóa, hỗ trợ điều trị biếng ăn ở trẻ em. Sản phẩm sử dụng cho trẻ trên 2 tuổi, với trẻ dưới 2 tuổi cần sử dụng theo chỉ định của bác sĩ, mỗi đợt bổ sung từ 4 – 6 tuần.

Vitamin D3 B.O.N 200.000IU/ml chỉ định trong các trường hợp còi xương, chứng co giật do thiếu canxi, bệnh nhuyễn xương, liều phòng bệnh còi xương là 200.000 IU mỗi 6 tháng,  và liều 400.000 UI nếu trẻ ít ra nắng hoặc da sậm màu.

Hàm lượng canxi và vitamin D3 trong mỗi liều dùng siro Kangaru  (5 ml) khá thấp. Trường hợp trẻ bị còi xương do thiếu vitamin D thì có thể sử dụng thêm Vitamin D3 B.O.N 200.000IU/ml  mỗi 6 tháng 1 lần.

Theo như các thông tin mà bạn cung cấp thì cháu vẫn đang ở mức phát triển bình thường về cân nặng, mọc răng, tuy nhiên lại có một số triệu chứng như tóc sau gáy rụng ít, đêm ngủ trằn trọc, khóc khi tỉnh giấc có thể liên quan đến thiếu canxi, phospho.

Trường hợp của cháu bạn không nên vội cho cháu uống vitamin D mà cần có sự tư vấn cụ thể của bác sĩ. Thông thường, vitamin D được hình thành từ việc tiếp xúc của da với ánh sáng mặt trời có thể đáp ứng 70-80% nhu cầu cơ thể, tốt nhất bạn nên đưa cháu đi khám dinh dưỡng, các bác sĩ sẽ kiểm tra và có chỉ định bổ sung thuốc phù hợp.

Thân mến,

Th.S Dược Trần Thị Lạc Diệp/ Hasan – Dermapharm


AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường