Bệnh Trẻ em

Bé rụng tóc, quấy và ít phát triển do uống Vitamin D quá nhiều?

Chao AloBacsi, Bé gái nhà em khi được 1 tháng tuổi được tư vấn dùng thêm Vitamin D vì cháu sinh vào mùa đông ít có nắng. Em mua Vitamin D3 bon 200.000 cho bé uống cả 1 uống. Sau khi uống xong, cháu ngủ ly bì 5 ngày liền. Cháu chỉ thức dậy lúc tắm và đi ngoài. Ngoài ra cháu không có triệu chứng nào khác. Khi cháu được 2,5 tháng thì cháu ngủ không ngon giấc, đang ngủ khóc thét kể cả đêm lẫn ngày, khi thức thi cháu chơi rất ngoan. Bây giờ cháu được 3 tháng thì có triệu chứng rụng tóc hình vành khăn, bú mẹ kèm, vẫn thỉnh thoảng khóc khi ngủ. Hai tháng đầu mỗi tháng cháu tăng 1,2 kg. Tháng thứ 3 cháu tăng 4 lạng. Chiều dài được 58 cm. Xin bác sĩ tư vấn giúp có phải cháu bị quá liều Vitamin D hay không? Xin bác sĩ tư vấn giúp! (Soan Phạm - phamthisoan...@gmail.com)
Hình minh họa. Nguồn Internet

Soan Phạm thân mến,

Liều Vitamin D em cho uống lúc bé được 1 tháng tuổi đúng là quá liều, thay vì uống nửa ống em lại cho bé uống hết 1 ống, cũng may mắn sau đó bé vẫn khỏe.

Còn hiện tại bé đang có biểu hiện còi xương do thiếu Vitamin D, canxi. Em nên đưa bé đến BV Nhi đồng khám và điều trị sớm, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất của bé.

Chào em.

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường