Bệnh Trẻ em

Bé không chịu ăn phải làm sao?

Xin chào BS, em có những thắc mắc mong BS dành cho em chút thời gian giải đáp. Con gái em được 9 tháng rưỡi. Mỗi bữa ăn của bé như cuộc chiến khủng hoảng đối với em. Bé không chịu bú bình, em đút sữa bằng muỗng cho bé thì bé khóc quẫy rồi ói ra hết. Bé cũng không chịu ăn gì. Hai ngày nay em để cho bé tự đói ăn nhưng bé không ăn chút gì trong bụng, cứ bình sữa đưa vô là bé không chịu bú. Em thật sự không biết phải làm sao. Em tìm hiểu là bổ sung ly-sine-kẽm-vitamin B1 là bé sẽ chịu ăn, em không biết có nên bổ sung cho bé không và phải bổ sung cho bé thế nào mới đúng. Có nên bổ sung 1 lúc bao nhiêu loại đó không, mong BS tư vấn giúp em với. Chân thành cảm ơn BS. (Bảo Liên - Phú Yên),
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Ở tuổi này bé sẽ ham tìm tòi thế giới xung quanh nên không chú trọng việc ăn uống, nếu bé chịu ăn thì bạn nên tăng khẩu phần ăn của bé và uống sữa dặm thêm. Cũng nên kiểm tra trong miệng bé xem có loét, nấm hoặc sắp mọc răng hay không, có thể là nguyên nhân khiến bé bỏ ăn, quấy khóc.

Trên thị trường có nhiều loại chế phẩm tổng hợp có thể bổ sung đầy đủ các loại vi chất mà bạn nêu tên, các sản phẩm này mang tính chất hỗ trợ còn hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa từng bé. Để được tư vấn chi tiết hơn, bạn có thể đưa bé đến gặp bác sĩ dinh dưỡng bạn nhé!

Thân mến!

AloBacsi.vn
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường