Bệnh Trẻ em

Bé gái 3.5 tuổi cao 95cm, nặng hơn 13kg có suy dinh dưỡng không?

Kính gửi bác sĩ, Bé gái con em hiện gần 3.5 tuổi, nặng hơn 13kg và cao 95cm. Nhìn bé rất ốm, bé xíu mặc dù bé ăn và uống sữa rất được. Em cũng có cho bé sổ lãi định kỳ nhưng mấy tháng trước bé bệnh và xuống cân, mấy tháng gần đây bé không hề tăng cân trở lại. Em cho bé hoạt động thể chất, chạy xe đạp nhiều, bé ăn cũng đầy đủ nhưng không hiểu sao cơ thể bé không hấp thụ được. Nhìn con còi cọc em rất xót. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em, em đang rối lắm thưa bác sĩ. Em cám ơn.
Bé bị suy dinh dưỡng. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Bé bị suy dinh dưỡng. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Bé của em bị thiếu cân và chiều cao theo tuổi nhưng chưa đến mức suy dinh dưỡng. Về chế độ ăn uống, tuy bé ăn uống đầy đủ nhưng em cần chú ý đến chất lượng trong mỗi bữa ăn, vì bé hoạt động nhiều nên cũng tiêu hao nhiều năng lượng.

Để cải thiện, em nên đưa bé đi khám trực tiếp, tùy theo thể trạng của bé bác sĩ sẽ có lời khuyên và đưa ra chế độ ăn uống thích hợp.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Suy dinh dưỡng là tình trạng cơ thể không nhận được đủ chất dinh dưỡng. Suy dinh dưỡng có thể ảnh hưởng đến mọi người ở bất kỳ lứa tuổi.

Những trẻ bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng thường phát triển hành vi chậm, thậm chí chậm phát triển trí não. Ngay cả khi được điều trị, suy dinh dưỡng có thể có ảnh hưởng lâu dài ở trẻ em, làm suy yếu sự phát triển trí tuệ và nảy sinh vấn đề tiêu hóa - trong một số trường hợp có thể ảnh hưởng đến suốt đời.

Bạn sẽ có thể kiểm soát bệnh này nếu áp dụng các biện pháp sau:

- Khuyến khích trẻ ăn các loại thực phẩm đóng gói đủ các chất dinh dưỡng: bạn hãy phết đậu phộng hoặc bơ hạt đậu khác trên bánh mì nướng và bánh quy giòn, trái cây tươi và rau sống. Nếu thích, bạn rắc thêm hạt thái nhỏ hoặc mầm lúa mì vào sữa chua, trái cây và ngũ cốc hoặc thêm lòng trắng trứng vào trứng chiên hay gà rán và khuyến khích sử dụng sữa nguyên chất. Bạn cũng nên cho bé ăn kèm phô mai với bánh mì, rau, súp, gạo và mì;
-Tăng hương vị cho những món ăn thông thường: thực hiện chế độ ăn uống hấp dẫn hơn bằng cách sử dụng nước chanh, các loại thảo mộc và gia vị. Nếu trẻ biếng ăn, hãy thử nghiệm với các gia vị và công thức nấu ăn mới;
 - Thêm các bữa ăn nhẹ vào thực đơn: một miếng trái cây hoặc phô mai, một thìa bơ đậu phộng hoặc một ly sinh tố trái cây có thể cung cấp chất dinh dưỡng và calo;


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường