Bệnh Trẻ em

Bé đi tiểu nhiều lần sau khi uống nấm linh chi đỏ?

Chào AloBacsi, Bé nhà em được 23 tháng tuổi, nặng 12kg, cao 85cm. Thấy bé biếng ăn, nổi rôm sảy đầy người nên có người chỉ cho em mua nấm linh chi đỏ (dạng khô) về nấu nước loãng cho bé uống thay nước lọc. Bé uống được 2 tuần rồi nhưng em thấy bé đi tiểu rất nhiều lần. Trung bình 10 hay 15 phút bé lại đi tiểu. Vậy cho em hỏi ở tuổi của bé có uống nấm linh chi đỏ được không? Vì em thấy nấm linh chi đỏ có rất nhiều công dụng dùng được cho cả người lớn và trẻ em nhưng em không biết trẻ em từ bao nhiêu tuổi trở lên mới được dùng. Với lại em dùng cây chó đẻ nấu nước để tắm cho bé hằng ngày để trị rôm sảy. Vậy có được không BS? Mong BS tư vấn giùm em ạ. Cám ơn BS nhiều.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn Huyền!

Con bạn còn quá nhỏ để uống nấm linh chi bạn nhé, mặc dù không có chống chỉ định tuy nhiên bé còn rất nhỏ không nên cho bé uống thay nước như vậy bạn nha.

Bé biếng ăn thì bạn nên dùng các loại siro để kích thích bé ăn và thay đổi thực đơn hàng ngày cho bé chú ý cung cấp đủ thịt, cá, trứng, sữa, rau xanh, trái cây,... cho bé. Tránh cho bé ăn vặt quá nhiều trong ngày, cho bé ăn uống đúng cử và có thể cho bé uống thêm men vi sinh đường ruột hoặc cho bé ăn thêm yahurt.

Bé bị rôm sảy do nóng thì bạn nên cho bé tắm với lactacid, hoặc dung dịch tắm có chứa chiếc xuất từ lá trầu không, cho bé mặc quần áo mỏng, chú ý vệ sinh phòng ngủ cho bé sạch sẽ, thoáng mát nên để nhiệt độ phòng khoảng 26-28 độ C.

Chúc bé khỏe nhé! 

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường