Bệnh Trẻ em

Bé còi cọc, ngủ hay giật mình, em có nên cho con uống D3 B.O.N?

Chào BS ạ, Con gái em được 6.5 tháng. Lúc sinh nặng 2.6kg, bây giờ chỉ có 6kg thôi, cao 64cm. Lúc bé sinh ra cho đến 4 tháng bé hay vặn mình, giật mình, nất cục rất nhiều, tóc sau gáy bị rụng hình vành khăn, đầu bé sinh ra rất tròn, tới 2.5 tháng đầu bé bị bẹp ở sau. 5 tháng bé mới lật được. Lúc cháu 3 tháng em có cho bé uống Vitamin D3 (Aquadetrim) ngày 2 giọt, uống được 2 tháng thì em cho bé ăn dặm bột, tới 6 tháng em cho bé uống thuốc bổ Ích nhi, ngưng D3. Nhưng em vẫn thấy bé ngủ giật mình rồi khóc, tối ngủ trở mình cũng khóc. Bé cũng chưa ngồi được. Sáng nào em cũng phơi nắng cho bé khoảng 15 - 20 phút. Bé bú hoàn toàn sữa mẹ. Vậy mà tình trạng không cải thiện cho mấy, giờ em định mua D3 BON cho bé uống rồi ngưng uống ích nhi. Bé đi tiểu ngày cả chục lần trước tới giờ và bị táo bón khoảng 2 tuần nay (6 ngày bé mới ị và mỗi ngày sau đó bé ị chút chút). Vậy BS cho em hỏi con em uống vậy có bị thừa vitamin D không? Em có nên cho bé uống D3 B.O.N không? Bé yếu có phải do sữa em không đủ chất? Em bị mẹ chồng chê hoài buồn lắm, em cũng không có điều kiện đi BS khám cho bé. Mong BS giúp em. Em cám ơn. (Ngoc Lanh - ngoclanh...@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Theo tôi, em không nên tự mua thuốc điều trị cho bé và bản thân tôi cũng không thể tư vấn qua mạng cho trường hợp này.

Vì BS cần khám trực tiếp mới có thể đánh giá tình trạng suy dinh dưỡng, mức độ,... và khám tổng quát mới có thể đưa ra hướng điều trị thích hợp cho từng giai đoạn phát triển của bé.

Tốt nhất, em nên đưa bé đến Trung tâm Dinh dưỡng khám và điều trị sớm, nếu không tình trạng suy dinh dưỡng của bé càng trầm trọng hơn nhưng em cũng cần xác định tư tưởng đây là một bệnh lý cần được chữa trị lâu dài.

Thân ái!
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường