Bệnh Trẻ em

Bé 17 tháng chưa biết đi, có phải do cơ chân yếu?

Cu nhà em 17 tháng, mà chưa biết đứng, đi, cho bé tập đứng thì các ngón chân cứ khau [nguyên văn của bạn đọc] lại. Em không biết là do cơ chân của bé đang còn yếu hay chân bé bị sao? (Bé nhà em được 9kg cao 80cm. Em đang cho bé uống canxi + D3). (Bạn đọc Bùi Thị Tuyết - Thanh Hóa)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn Tuyết,

Con bạn 17 tháng, nặng 9kg là bị suy dinh dưỡng.

Bạn hãy cải thiện khẩu phần ăn của bé bằng cách thay đổi khẩu phần ăn có thêm rau, thịt, cá, trứng, trái cây. Nấu cho bé ăn phải luân phiên thay đổi món, không nên cho bé ăn quá nhiều, trong khẩu phần ăn phải đa dạng, có nhiều màu sắc.

Bé tập đi các ngón chân có quíu lại là do bé nhát. Bạn phải tập cho bé đi dần bằng cách nắm tay, đỡ phía sau hoặc để bé lần tường cho quen. Bạn đừng lo lắng quá nhé!

Bạn không nên tự ý mua canxi D3 cho bé uống, vì khi uống quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Bạn muốn cho bé uống thuốc bổ thì phải đưa bé đến Trung tâm Dinh dưỡng để được BS hướng dẫn nhé.

Thân mến!
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường