Da liễu - Dị ứng

Bàn chân nổi mẫn đỏ và ngứa khi tắm, trời lạnh chuyển màu tím là bệnh gì?

Xin chào bác sĩ,

Em ở Việt Nam không sao nhưng từ lúc sang Nhật Bản lại bàn chân em nổi mẫn đỏ lúc đầu có ngứa. Ban đầu tắm thì nó nổi mẫn đỏ lên hết và ngứa. Giờ thì lúc lạnh các vết đỏ ấy sẽ chuyển thành màu tím. Em có đi khám bệnh viện Nhật nhưng mà hoàn toàn không biết bệnh em là gì? Xét nghiệm máu cũng bảo là máu không sao. Em mong bác sĩ tư vấn hộ em với.

(Phương Trương - nhimcon...@gmail.com)

Ảnh do bạn đọc cung cấp cho AloBacsi

Chào bạn,

Rất tiếc là bạn không đính kèm các kết quả xét nghiệm mà bạn có đề cập đến. Theo mô tả triệu chứng thì nhiều khả năng là bệnh chàm da.

Nguyên nhân chính xác của bệnh chưa được biết rõ nhưng người ta cho rằng có sự kết hợp giữa yếu tố môi trường và yếu tố di truyền.

Sự tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng trong thực phẩm, thời tiết, hóa chất,... có thể làm cho biểu hiện da nặng nề hơn. Các triệu chứng của bệnh chàm tay có thể bao gồm da đỏ, ngứa, có vảy, nổi mụn nước...

Ở chân có thể do mang vớ ẩm ướt, chất liệu hoặc kích thước vớ không phù hợp, nhất là vải sợi tổng hợp và len, rất dễ gây kích ứng.

Bản chất của bệnh chàm à căn bệnh ngoài da mãn tính, vì vậy nó sẽ tái phát liên tục nếu không tìm ra được tác nhân gây bệnh.

Trong toa thuốc đã có các sản phẩm dưỡng da và hỗ trợ giúp giảm triệu chứng, nếu bạn dùng không thấy đáp ứng thì nên tái khám để thông báo với bác sĩ thay đổi phác đồ bạn nhé!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường