Tiêu hóa - Gan - Mật

Ăn uống không đúng giờ có bị bệnh ung thư dạ dày?

Hằng ngày em thường ăn trưa lúc 1h30 chiều, ăn tối lúc 9h tối, em không ăn sáng tại em hay dậy trễ. Em ăn giờ giấc như vậy có gây nguy hiểm không ạ, em nghe bảo ăn như vậy sẽ bị ung thư dạ dày, mong bác sĩ tư vấn.
Ăn uống không đúng giờ không phải là nguyên nhân gây ung thư dạ dày. Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.

Bảo Tuấn thân mến,


Việc ăn uống không đúng giờ không phải là nguyên nhân gây ung thư dạ dày, tuy nhiên, việc này cũng gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, rối loạn chuyển hóa và lâu dài có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe. Em ăn uống không đúng giờ sinh lý bình thường xuất phát từ việc em ngủ nghỉ cũng không đúng giờ giấc sinh lý bình thường (ngủ trễ, dậy trễ).

Việc sinh hoạt không phù hợp như vậy sẽ ảnh hưởng lên hệ tiêu hóa, làm cho dạ dày hoạt động yếu đi, khả năng hấp thu các chất bị xáo trộn, chưa kể việc thức khuya còn gây 1 loạt các vấn đề cho thể chất và tinh thần nữa. Lúc còn trẻ thì em có thể dễ dàng vượt qua, không thấy sức khỏe có vấn đề gì, nhưng càng lớn tuổi sẽ càng sinh bệnh, em nhé.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

Ung thư dạ dày là tình trạng phát triển khối u ác tính trong dạ dày. Bệnh xảy ra khi các tế bào trong dạ dày phát triển quá mức dẫn đến hình thành các khối u. Ung thư dạ dày là bệnh thường gặp và rất dễ di căn đến các bộ phận khác. Nếu không được chữa trị kịp thời, bệnh có thể dẫn đến tử vong.

Các giai đoạn ung thư dạ dày

Giai đoạn 0

Giai đoạn 0 là ung thư dạ dày giai đoạn đầu. Giai đoạn này còn gọi là ung thư biểu mô khi các tế bào ung thư nằm ở lớp niêm mạc dạ dày.

Giai đoạn 1

Giai đoạn này, các tế bào ung thư đã xâm lấn vào lớp thứ 2 của dạ dày. Giai đoạn này vẫn chưa có nguy hiểm gì và bệnh chưa lây qua các cơ quan khác.

Giai đoạn 2

Ở ung thư dạ dày giai đoạn 2, các tế bào ung thư đã xâm lấn qua lớp niêm mạc. Giai đoạn này còn gọi là ung thư dưới cơ.

Giai đoạn 3

Ở giai đoạn ung thư dạ dày này, các tế bào ung thư đã bắt đầu lan ra hạch bạch huyết và các cơ quan ở xa.

Giai đoạn 4

Đây là ung thư dạ dày giai đoạn cuối, khi các tế bào ung thư đã lan ra khắp cơ thể. Khi người bệnh được chẩn đoán giai đoạn này, cơ hội sống sót là rất ít.

Nguyên nhân gây ung thư dạ dày là gì?

Nguyên nhân gây ung thư dạ dày vẫn chưa được xác định rõ. Tuy nhiên, các chuyên gia đã tìm ra mối liên hệ giữa khả năng bị ung thư dạ dày với việc hút thuốc và chế độ dinh dưỡng nhiều muối. Họ nhận thấy chất nitrat có trong các thành phần nói trên có thể được vi khuẩn trong dạ dày chuyển hóa thành nitrit, đây là chất gây ung thư dạ dày. Ngoài ra, vi khuẩn Helicobacter pylori (gọi tắt là H.pylori) gây loét dạ dày cũng có thể gây ra bệnh này.

Những ai thường mắc phải ung thư dạ dày?

Tất cả mọi người đều có khả năng mắc bệnh này. Tuy nhiên, nam giới trên 40 tuổi có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao hơn nữ giới. Bạn có thể hạn chế khả năng mắc bệnh bằng cách giảm thiểu các yếu tố nguy cơ. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để biết thêm thông tin.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình