Bệnh nghề nghiệp

AloBacsi nhắn bạn Anh Đức ở Long An nhanh chóng đến BV

Thưa các BS, Em 30 tuổi, làm việc bên cầu đường nên thường xuyên tiếp xúc với dầu D.O. Hôm vừa rồi em không may uống phải chút dầu, em cố gắng ói nhưng khi thở ra vẫn còn mùi dầu. Ngày hôm sau đờm của em có lẫn máu. Hiện tượng là thấy máu dây trong đờm và thường xuyên mấy ngày nay. AloBacsi cho em hỏi như vậy có nguy hiểm không ạ? Em cám ơn AloBacsi nhiều lắm. (Anh Đức - Long An)
Chào Anh Đức,

Đọc thư em mà BS thấy lo quá. Đây là trường hợp ngộ độc hóa chất (do sơ ý).

Đúng ra ngay hôm bị nuốt nhầm dầu D.O, em cần nhập viện ngay để các BS tìm cách trung hòa và loại bỏ dầu ra,… Em lại làm một việc sai lầm nữa là cố ói ra, tức đã vô tình làm cho dầu đi lại qua thực quản và hầu họng một lần nữa… Bây giờ em đã có triệu chứng tổn thương đường tiêu hóa và có thể cả đường hô hấp (nôn và khạc đàm có máu có thể do khi cố làm cho ói, em bị sặc vào đường hô hấp…).

Vấn đề bây giờ là em cần nhập viện ngay, làm các xét nghiệm cần thiết và nội soi dạ dày xem mức độ thương tổn…, từ đó có hướng điều trị phù hợp, Đức nhé.

Chúc em sớm hồi phục.


@ Để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra vì chậm trễ thông tin, AloBacsi đề nghị bạn đọc cung cấp số điện thoại để chúng tôi có thể liên lạc ngay nếu bạn đọc đang gặp bệnh nguy hiểm. AloBacsi cam kết sẽ đảm bảo bí mật số điện thoại, email và những thông tin cá nhân của bạn.AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình