Ngừa thai

1 ngày em uống 2 viên thuốc Marvelon được không Alobacsi ơi?

Em uống thuốc tránh thai vỉ 21 viên mavelon được 19 viên rồi. Nhưng hôm nay sau khi uống 20 phút em bị tiêu chảy 1 lần, sợ không hấp thu thuốc nên đã uống bù thêm viên thứ 20. Vậy em có cần uống thêm 1 viên cho đủ 21 ngày không ạ?

Hình minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Nếu chỉ tiêu chảy 1 lần hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc hấp thu thuốc, chỉ khi bạn bị nôn ra viên thuốc sau khi uống thì mới cần phải uống lại. Việc sử dụng hai viên thuốc tránh thai trong cùng một ngày sẽ gây nên hiện tượng sử dụng quá liều thuốc, với các triệu chứng như buồn nôn, mệt mỏi, đau đầu... Nhưng bạn không cần quá lo lắng vì các triệu chứng này chỉ thoáng qua rồi hết. Ngày hôm sau bạn tiếp tục viên thứ 21 như bình thường, không cần uống thêm hay ngưng thêm ngày nào bạn nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>> Uống 2 viên tránh thai hằng ngày Marvelon trong buổi sáng, có nguy hiểm?

>> Uống thuốc tránh thai Marvelon loại 21 viên thế nào cho đúng?

Bạn cần uống thuốc tránh thai Marvelon® theo thứ tự chỉ dẫn trên vỉ thuốc vào mỗi ngày tại cùng thời điểm với một chút nước nếu cần. Bạn uống 1 viên mỗi ngày trong 21 ngày liên tiếp. Mỗi vỉ thuốc tiếp theo sẽ được uống sau 7 ngày không dùng thuốc, thường sẽ ra máu (hành kinh) trong những ngày nghỉ thuốc này. Thông thường, hiện tượng ra máu này sẽ bắt đầu vào ngày thứ 2 – 3 sau khi uống viên thuốc cuối cùng và có thể chưa hết ra máu cho đến khi bắt đầu vỉ thuốc mới tiếp theo.

Nếu bạn uống thuốc muộn nhưng chưa quá 12 giờ, tác dụng tránh thai của thuốc không giảm. Bạn nên uống thuốc ngay khi nhớ ra và uống những viên thuốc kế tiếp vào giờ thường lệ.

Nếu bạn quên uống thuốc quá 12 giờ, tác dụng tránh thai của thuốc có thể giảm. Việc xử trí quên uống thuốc dựa vào 2 nguyên tắc cơ bản. Đầu tiên, bạn không bao giờ được ngưng thuốc quá 7 ngày. Điều cần lưu ý thứ hai đó là bạn cần phải uống thuốc 7 ngày liên tiếp mới có tác dụng ức chế đầy đủ đối với trục hạ đồi – tuyến yên – buồng trứng.
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình