Bệnh khác...

1 năm uống nước trong bình đã gỉ sét, có đáng lo?

Uống nước trong bình siêu tốc bị gỉ sắt trong 1 năm

Em lo quá bác sĩ ạ , em đã không kiểm tra bình siêu tốc và đã phát hiện bình siêu tốc bị gỉ sắt trong 1 năm , em có thể bị gì không ạ và em lo lắm ạ.

(Nguyễn Văn A - iamngoc...@gmail.com)

1 năm uống nước trong bình đã gỉ sét, có đáng lo?Bình nước siêu tốc là món đồ gia dụng có mặt trong hầu hết các gia đình

Chào bạn,

Ruột bình siêu tốc thường làm bằng thép không gỉ (inox 304) là thép dùng trong y tế không chứa tạp chất, không độc hại, an toàn đối với sức khỏe, nên sẽ không gỉ sét.

Với những bình siêu tốc có hiện tượng bị gỉ sét có thể là do bình sử dụng chất liệu không đảm bảo (không phải inox 304) như inox pha tạp chất, xi mạ lớp bề mặt, sau một thời gian sử dụng bị bong tróc lớp xi mạ và bị oxy hóa gây gỉ sét, thôi nhiễm chất độc hại vào nước khi đun nấu.

Nếu sử dụng lâu dài loại bình kém chất lượng này, có thể bị nhiễm các chất độc hại, kim loại nặng do nước uống.

Lâu ngày sẽ gây hại tới sức khoẻ, như mệt mỏi, chóng mặt, thiếu máu, chán ăn, đau bụng, sạm da, các bệnh gan, thận mạn tính và kể cả ung thư. Việc cần làm ngay là bạn nên thay ngay loại bình siêu tốc sang nhãn hiệu có uy tín hơn, kiểm tra lại nguồn nước, ống nước, nếu quá cũ thì nên thay thế.

Có thể sử dụng thêm các loại máy lọc nước trước khi đưa nước vào bình đun, nhằm hạn chế bớt cặn lắng kim loại nặng.

Bạn nên sắp xếp khám sức khỏe định kỳ hàng năm để BS tầm soát những vấn đề có thể xảy ra bạn nhé!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường