Khỏe đẹp

Khả năng ức chế virus cúm H1N1, H5N1, vi khuẩn có hại của máy lọc không khí Sharp

Các dịch cúm H5N1, COVID-19 đã và đang khiến cho cả thế giới lo ngại vì sự lây lan và phát tán nhanh chóng không lường trước. Bên cạnh công tác cách ly, chữa trị thì khâu phòng tránh bệnh cũng quan trọng và cấp thiết không kém. Bởi vì đây được xem là phương pháp hiệu quả nhất giúp bảo vệ cũng như ngăn chặn dịch ngay từ trong trứng nước.

Hiện tại, các máy lọc không khí chất lượng cao với công nghệ hiện đại có thể ức chế được khả năng lây lan của virus và vi khuẩn có trong không khí. Đặc biệt, Plasmacluster Ion - công nghệ lọc khí độc quyền của Sharp, có tác dụng làm sạch không khí, bằng cách tạo ra các ion dương và ion âm. Các ion này sẽ phản ứng hóa học với gốc Hydro của vi khuẩn, virus làm thay đổi cấu trúc ADN, từ đó ức chế, thậm chí là tiêu diệt vi khuẩn, ngăn chặn sự phát tán của virus trong một môi trường nhất định.

Tại Việt Nam, Plasmacluster được Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, Đại học Bách Khoa Hà Nội phân tích và kiểm nghiệm kết quả diệt sạch 96.5% vi rút H5N1 trong môi trường dung dịch, là môi trường phức tạp hơn nhiều so với môi trường không khí.

Theo kết quả kiểm nghiệm của các cơ quan nghiên cứu hàng đầu, với công nghệ lọc độc quyền Plasmacluster Ion, các loại virus gây bệnh có thể bị ức chế với tỷ lệ lên đến hơn 99%. Cụ thể, theo nghiên cứu của viện Kitasato, Đại học Kitasato, Bệnh viện trung tâm y tế viện Kitasato - Nhật Bản, tỷ lệ ức chế chủng virus Feline Corona - cùng họ với chủng vi rút Corona mới 2019 (SARS-CoV-2) của Plasmacluster Ion là 99.7%. (Tìm hiểu thêm chi tiết về khả năng và tỷ lệ ức chế đa dạng các chủng loại virus của Sharp).

Công nghệ Plasmacluster Ion độc đáo này đã được kiểm chứng là có hiệu quả trong việc tiêu diệt vi khuẩn và bụi bẩn trong không khí ô nhiễm, giúp cho không khí sạch hơn và trong lành hơn. Đón nhận những tín hiệu tích cực đó, Sharp không ngừng cải tiến để có thể mang những lợi ích của Plasmacluster cho xã hội.

Ưu điểm vượt trội khi sử dụng máy lọc không khí Sharp

Đặc biệt, hệ thống máy lọc không khí của Sharp sử dụng công nghệ ion chùm thể plasma cho phép loại bỏ các vi sinh vật trong không khí bằng cách giải phóng các ion dương và âm tính vào không khí, có thể loại bỏ tới 99,9% virus cúm gia cầm H5N1 chỉ trong vòng 10 phút, chống lại 26 loại vật chất độc hại trong không khí, trong đó có vi khuẩn và các chất gây dị ứng.

Máy lọc không khí Sharp còn trang bị tính năng bắt muỗi độc quyền, bảo vệ gia đình khỏi nguy cơ từ bệnh sốt xuất huyết

Tính năng này còn được Sharp ứng dụng trong chế tạo máy điều hòa không khí, máy hút ẩm.

(Tìm hiểu thêm Những hiệu năng độc đáo chỉ trong máy lọc không khí Sharp)

 

Những lợi ích thiết thực của dòng máy lọc không khí Sharp

Lợi ích đầu tiên và được người sử dụng quan tâm nhất chính là khả năng lọc không khí vượt trội của các dòng máy Sharp. Với công nghệ Plasmacluster Ion độc quyền, các vi khuẩn, vi rút, muỗi và các tác nhân gây hại trong không khí như nấm mốc, chất gây dị ứng, phấn hoa được giảm thiểu hiệu quả. Đặc biệt, mùi thuốc lá, mùi hôi cơ thể cũng được loại bỏ nhanh chóng.

Đối với các dòng máy lọc không khí tăng cường như FP-F30E-C, FP-F40E-W, Sharp trang bị thêm bộ lọc HEPA có thể giữ  đến 99.97% những phân tử bụi có kích thước nhỏ từ 0.3 trở lên giúp nâng cao hiệu quả thanh lọc không khí.

Những dòng máy lọc không khí cao cấp như DW-E16FA-W được tích hợp thêm chức năng hút ẩm tự động giúp duy trì độ ẩm trong không gian phòng, tạo bầu không khí dễ chịu và thoải mái cho người sử dụng. Nhờ chức năng này, bạn cũng có thể hong khô quần áo với tốc độ quạt tối đa để hút hơi nước , nhanh chóng làm khô quần áo ngay bên trong nhà.

Tham khảo thêm tại: https://vn.sharp/products/may-loc-khi-pci

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Tin liên quan

Mới cập nhật