Tin Y tế

Hướng dẫn rửa tay đúng cách mùa dịch

Một trong những việc quan trọng nhất để bảo vệ sức khỏe mùa dịch bệnh hiện nay được các tổ chức y tế khuyến cáo đó là “ Rửa tay sạch sẽ”. Vậy bạn đã biết cách rửa tay đúng đảm bảo sạch khuẩn cho gia đình và đặc biệt là các bé của mình chưa? Nếu vẫn chưa biết rõ các bước vệ sinh tay đảm bảo hãy tham khảo các bước rửa tay dưới đây:

1. Tầm quan trọng của việc rửa tay sạch

Hệ miễn dịch của chúng ta và đặc biệt là  trẻ em vẫn còn non nớt và dễ bị tấn công bởi các tác nhân xấu từ bên ngoài, đặc biệt là các loại vi khuẩn và virus. Trong thời điểm nhạy cảm với dịch cúm Vũ Hán (Virus Corona 2019) hiện nay, giữ cho trẻ em tránh xa tối đa các vi khuẩn cũng như virus là một trong những điều cha mẹ cần phải đặc biệt lưu ý và chăm sóc cho con mình cũng như bản thân.

Đeo khẩu trang, ăn chín uống sôi, tránh ra chỗ đông người,... đang là những cách được mọi người quan tâm và áp dụng. Tuy nhiên, việc rửa tay sạch lại là yếu tố tiên quyết trong việc diệt trừ virus. Nếu trẻ chỉ đeo khẩu trang mà không được rửa tay  sạch thường xuyên thì virus vẫn hoàn toàn có thể từ những con đường khác xâm nhập vào cơ thể, đặc biệt là đối với các trẻ hiếu động, hay vui chơi ngoài trời và chạm vào đồ vật nhiều.

Sử dụng nước rửa tay và rửa tay sạch thường xuyên có thể diệt được 99% các loại vi khuẩn bám trên tay. Chính vì vậy, rửa tay sạch là không thể bỏ qua nếu bạn muốn bảo vệ gia đình và các con tối đa.

2. Cách hướng dẫn bé tự rửa tay sạch để phòng dịch

Các trường hợp bé cần phải rửa tay

- Trước khi ăn;

- Sau khi đi vệ sinh;

- Sau khi hắt hơi, ho, xì mũi;

- Sau khi chạm vào thú nuôi, động vật;

- Sau khi đi học, đi chơi, đi làm về nhà.

- Sau khi tiếp xúc với các vật dụng nơi công cộng có nhiều người tiếp xúc và sử dụng chung;

Cách rửa tay sạch và đúng

- Làm ướt tay dưới vòi nước đang chảy (nên sử dụng nước ấm để tăng hiệu quả diệt vi khuẩn);

- Cho xà phòng vào tay và chà xát cẩn thận để tạo bọt từ từ;

- Xoa tay đều khắp từ lòng bàn tay đến các kẽ tay, ngón tay và cũng không nên bỏ qua móng tay;

- Tiếp tục chà xát tay trong vòng 30s để đảm bảo các vi khuẩn đã được diệt sạch;

- Rửa lại tay thật sạch dưới vòi nước đang chảy, với trẻ nhỏ nên hướng dẫn cho trẻ biết sạch xà phòng là khi thấy da không còn trơn nhớt mà có cảm giác da sạch bong kin kít;

- Lau lại bằng khăn sạch hoặc hong khô tay tự nhiên.

3. Các lưu ý cần biết khi rửa tay sạch

- Nên sử dụng xà phòng rửa tay để diệt khuẩn tốt nhất;

- Trẻ em không nên sử dụng nước rửa tay khô quá nhiều bởi lẽ nước rửa tay nhanh có chứa 60% thành phần là cồn và sẽ không phù hợp với trẻ em, dễ gây ra nhiễm độc và tác dụng ngược lại;

- Khăn lau phải tuyệt đối là khăn sạch, nếu đã rửa tay mà sử dụng lại khăn bẩn thì hiệu quả của việc rửa tay là bằng 0;

- Ngoài việc rửa tay sạch, cha mẹ nên hướng dẫn trẻ em tự ý thức giữ gìn sạch sẽ tối đa những vật dụng xung quanh mình hay chạm tới như đồ chơi, ly, cốc, quần áo,...

Như vậy, việc lựa chọn nước rửa tay có khả năng diệt khuẩn tốt và an toàn cho cả người lớn và đặc là trẻ nhỏ là rất quan trọng.

Các sản phẩm nước rửa tay từ thảo dược trên thị trường hiện này thường có thành phần thảo dược êm dịu, sát khuẩn và an toàn cho da đặc biệt là sử dụng an toàn cho cả trẻ nhỏ

Sửa rửa tay thảo dược Kingphar có thành phần kết hợp lá neem, chiết xuất chanh tươi, và chiết xuất thảo mộc khác như (Cây xô thơm, cỏ xạ hương, cỏ hương bài) -  Công thức chứa nhiều dưỡng chất tốt cho da tay và làm sạch khuẩn đến 99,9% vi khuẩn, giúp làm sạch, giữ ẩm cho làn da, hương thơm tươi mát, dễ chịu.

Sử dụng sữa rửa tay Thảo Dược mỗi ngày giúp cho đôi tay sạch khuẩn, bảo vệ tay bạn khỏi các vi khuẩn gây hại lây truyền qua tay.

Sản phẩm được phân phối bởi: Công ty cổ phần Kingphar Việt Nam

Trụ sở chính: Thôn Bình Phú, Xã Yên Phú, Huyện Yên Mỹ, Tỉnh Hưng Yên

ĐT: 0986356663

+ Sản xuất tại Việt Nam.

+ Thể tích thực: 500 ml

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật