Tin Y tế

Hôm nay, miền Bắc chuyển mưa lạnh, miền Trung tiếp tục mưa lớn

Theo dõi trên |
Ngày 23/11, không khí lạnh đổ bộ khiến miền Bắc hạ nhiệt và có mưa. Trong khi đó, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục mưa to.

Sáng sớm nay (23/11), bộ phận không khí lạnh đã tiến sát xuống vùng biên giới phía Bắc nước ta. Dự báo ngày hôm nay (23/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ. Gió trong đất liền mạnh cấp 2-3.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ nay đến mai ở khu vực phía Đông Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Riêng khu vực đồng bằng và ven biển có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa phổ biến từ 20-50mm, có nơi trên 70mm.

Từ ngày 23 - 25/11, ở khu vực phía Đông Bắc Bộ trời lạnh; từ đêm 23/11, vùng núi trời chuyển rét. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi phía Đông Bắc Bộ phổ biến từ 16-19 độ; khu vực trung du, vùng đồng bằng Bắc Bộ từ 19-21 độ. Còn phía Tây Bắc Bộ, trời vẫn có nắng và nhiệt độ cao đến 30 độ.

Về đợt mưa ở miền Trung, từ hôm nay đến hết ngày mai (24/11), ở khu vực Nam Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình vẫn có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to. Khu vực Nam Trung Bộ từ hôm nay mưa tiếp tục giảm dần.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 23/11:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ, có nơi dưới 18 độ. Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có giông; riêng ven biển và đồng bằng có mưa, mưa mưa vừa, có nơi mưa to và giông. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trời chuyển lạnh, riêng vùng núi trời chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất: 24-27 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to; riêng khu vực từ Nam Nghệ An đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Gió tây bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ.

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ, có nơi dưới 18 độ. Nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ, có nơi trên 28 độ.

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trời chuyển lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 21-23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 24-26 độ


Nguồn: Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Mới cập nhật