Ý nghĩa và chi phí làm các xét nghiệm viêm gan B tại Viện Pasteur TPHCM?

Tôi muốn kiểm tra để biết mình có bị viêm gan B không thì cần phải làm những xét nghiệm gì? Xin hỏi chi phí như thế nào? Tôi muốn làm tại Viện Pasteur TPHCM? (Đ.T.T - trang...@...vn)
Xét nghiệm viêm gan B ở Viện Pasteur TPHCM với chi phí khoảng 200.000 đồng - 1 triệu đồng/ ca tùy theo yêu cầu bác sĩ, thường có kết quả trong ngày hoặc qua hôm sau

Chào bạn,

Bệnh viêm gan B do virus viêm gan B (Hepatitis B virus, viết tắt HBV) truyền nhiễm gây bệnh, virus tấn công lá gan gây ra bệnh viêm gan.

Các xét nghiệm virus viêm gan B phổ biến và chi phí từng loại cụ thể tại Viện Pasteur TPHCM như sau:

Xét nghiệm kháng nguyên bề mặt của virus viêm gan B (HBsAg): Đây là xét nghiệm cho biết người xét nghiệm có mắc bệnh viêm gan B hay không. Xét nghiệm này còn giúp chẩn đoán và phát hiện tình trạng viêm gan B cấp tính hay mạn tính. Chi phí là 80.000 đồng.

Xét nghiệm kháng thể bề mặt của virus viêm gan B (anti-HBs): Thể hiện có miễn dịch với viêm gan B, sử dụng trong theo dõi tiêm phòng vacxin. Nếu trong máu của người xét nghiệm xuất hiện loại kháng thể này, chứng tỏ họ đã từng nhiễm bệnh và được miễn dịch hay họ đã được tiêm vắc xin phòng ngừa virus viêm gan B. Chi phí là 90.000 đồng.

Xét nghiệm kháng thể lõi virus viêm gan B (anti-HBc): Giúp xác định những người nhiễm HBV mạn tính để xác định tình trạng viêm gan B cấp, mạn tính. Chi phí là 120.000 đồng.

Xét nghiệm định lượng HBsAg là xét nghiệm cho biết lượng kháng nguyên vỏ của virus. Xét nghiệm này chủ yếu dùng để theo dõi quá trình điều trị của bệnh nhân. Chi phí là 425.000 đồng.
Xét nghiệm kháng nguyên e của virus viêm gan B (HBeAg): Xét nghiệm theo dõi kháng nguyên sớm nhân lên của virus viêm gan B, có giá trị theo dõi sự đang nhân lên của virus viêm gan B. Chi phí là 100.000 đồng.

Xét nghiệm kháng thể anti-Hbe: Nhằm phát hiện kháng thể chống lại kháng nguyên e của HBV để theo dõi tình trạng viêm gan B sau khi người bệnh đã hồi phục. Chi phí là 90.000 đồng.

Xét nghiệm DNA của virus viêm gan B (HBV-DNA): Xét nghiệm chỉ điểm chắc chắn đang có virus viêm gan B có trong máu bệnh nhân. HBV-DNA dương tính có nghĩa là siêu vi đang sinh sản bên trong cơ thể bệnh nhân, bệnh đang ở giai đoạn tiến triển và dễ lây bệnh cho người khác. Chi phí là 1.000.000 đồng.

Xét nghiệm đột biến kháng thuốc viêm gan B: Xét nghiệm này nhằm phát hiện các đột biến xảy ra ở một số loại virus, dẫn đến tình trạng kháng thuốc. Điều này giúp bác sĩ lựa chọn những phương pháp điều trị phù hợp, đặc biệt là đối với những người đã từng điều trị bệnh trước đó hoặc những người không có phản ứng tích cực với thuốc. Chi phí là 1.150.000 đồng.

Viện Pasteur TPHCM
167 Pasteur, P.8, Q.3, TPHCM
ĐT: 028 3823 0352
Email: pasteur@pasteur-hcm.org.vn
Website: www.pasteurhcm.gov.vn
Thời gian làm việc:
- Thứ 2 - thứ 6: Sáng từ 7g - 11g
Chiều từ 13g - 17g (xét nghiệm nước, thực phẩm, lấy máu làm việc tới 16g)
- Thứ 7: Sáng từ 7g - 11g
Chiều 13g -16g (buổi chiều thứ 7 chỉ trả kết quả, không nhận xét nghiệm)
- Chủ nhật: nghỉ.

Trân trọng!
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình