Xin tinh trùng để làm mẹ đơn thân được không AloBacsi ơi?

Em không có chồng nhưng muốn có con..đi hỏi mua tinh trùng nhưng k ai bán...giờ e muốn có 1 lối đi,muốn có 1 đứa con nhưng k biết phải làm sau hết..kính mong sự giúp đỡ ạ

(N.T.H.H - nguyentran…@gmail.com)

Việc xin tinh trùng từ ngân hàng sẽ khiến mẹ đơn thân ít rắc rối hơn (Ảnh minh họa)

Bạn thân mến,

Ngày nay, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt, không kết hôn hoàn toàn có thể làm mẹ nhờ phương pháp hỗ trợ sinh sản.

Khi phụ nữ độc thân có nhu cầu sinh con thì được quyền nhận tinh trùng từ nguồn hiến tặng và noãn phải đảm bảo chất lượng để thụ thai. Trường hợp phụ nữ độc thân không có noãn hoặc noãn không đảm bảo chất lượng để thụ thai sẽ được nhận phôi (phôi này được cung cấp từ nguồn phôi hiến tặng trong ngân hàng phôi của cơ sở khám, chữa bệnh).

Để đủ điều kiện xin tinh trùng thì bạn cần có các giấy tờ xác nhận phụ nữ đơn thân muốn có con bằng phương pháp hỗ trợ sinh sản và được cơ sở y tế xác định có noãn đủ chất lượng để thụ thai.

Ngân hàng tinh trùng bản chất không có sẵn “vốn”. Hoạt động dưới hình thức “góp vốn” và “trao đổi”. Bạn muốn xin mẫu từ ngân hàng, phải tìm một người hiến khỏe mạnh, đủ các tiêu chuẩn sàng lọc của ngân hàng, đến hiến mẫu cho ngân hàng. Bạn không sử dụng trực tiếp mẫu hiến mình đem đến mà sẽ lấy một mẫu khác từ ngân hàng. Tất cả các mẫu hiến vào ngân hàng đều được mã hóa. Việc tráo đổi này đảm bảo tính “vô danh” trong việc cho và nhận mẫu.

Sau khi hoàn thành thủ tục, các bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng sức khỏe chung, đánh giá dự trữ buồng trứng. Bạn sẽ được tiêm thuốc rụng trứng. Tinh trùng được lấy từ ngân hàng sẽ rã đông để tạo phôi. Mẫu tinh trùng đảm bảo nguyên tắc vô danh, sàng lọc các bệnh lý lây truyền. Phôi sau khi nuôi cấy sẽ được chuyển vào tử cung người phụ nữ.

AloBacsi không rõ bạn hiện đang ở đâu nên rất khó để đưa ra cơ sở y tế cụ thể. Vì thế, bạn có thể đến khám tại Bệnh viện Phụ sản có ngân hàng tinh trùng, thực hiện các kỹ thuật điều trị vô sinh, hiếm muộn (thụ tinh ống nghiệm).

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường