Xét nghiệm viêm gan B có cần nhịn đói?

Em muốn đi xét nghiệm xem có mắc bệnh viêm gan B không để tiêm ngừa bệnh này. Xin hỏi khi xét nghiệm có cần nhịn ăn để lấy máu không? Chi phí xét nghiệm như thế nào? Em muốn làm ở Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM. Em cảm ơn. (Trần Minh Ngọc - TPHCM)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn thân mến,

Bệnh viêm gan B do virus viêm gan B (Hepatitis B virus, viết tắt HBV) truyền nhiễm gây bệnh, virus tấn công lá gan gây ra bệnh viêm gan.

Nếu chỉ dựa vào các triệu chứng lâm sàng thì khó có thể xác định người bệnh có mắc viêm gan B hay không. Các xét như HbsAg và Anti-HBs là những chỉ điểm quan trọng giúp chẩn đoán chính xác căn bệnh nguy hiểm này.

Xét nghiệm kháng nguyên bề mặt của virus viêm gan B (HBsAg): Đây là xét nghiệm cho biết người xét nghiệm có mắc bệnh viêm gan B hay không. Xét nghiệm này còn giúp chẩn đoán và phát hiện tình trạng viêm gan B cấp tính hay mạn tính.

Xét nghiệm kháng thể bề mặt của virus viêm gan B (anti-HBs): Thể hiện có miễn dịch với viêm gan B, sử dụng trong theo dõi tiêm phòng vacxin. Nếu trong máu của người xét nghiệm xuất hiện loại kháng thể này, chứng tỏ họ đã từng nhiễm bệnh và được miễn dịch hay họ đã được tiêm vắc xin phòng ngừa virus viêm gan B.

Bệnh viện Đại học Y Dược có xét nghiệm viêm gan siêu vi B, trong đó HbsAg là 78.000 đồng, AntiHbs 114.000 đồng. Bạn không cần nhịn đói khi xét nghiệm. Bạn có thể đăng ký khám theo hẹn qua tổng đài 1900 7178 nhé!

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM
215 Hồng Bàng, P.11, Q.5,TPHCM
ĐT: 028 3855 4269
Email: bvdhyd@umc.edu.vn
Website: www.bvdaihoc.com.vn

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình