Trung tâm xét nghiệm

Xét nghiệm ký sinh trùng ở Viện Pasteur TPHCM bao nhiêu tiền?

Tôi muốn làm xét nghiệm ký sinh trùng ở Viện Pasteur TPHCM thì chi phí như thế nào? Mong được AloBacsi hướng dẫn cụ thể? Trần Ngọc Hải Vân - Hỏi qua Fanpage AloBacsi - Hỏi bác sĩ trả lời
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Hải Vân thân mến,

Bệnh ký sinh trùng thường ít có những triệu chứng đặc thù cụ thể, có thể là những hội chứng tương tự với các bệnh khác nên việc chẩn đoán lâm sàng gặp nhiều khó khăn cần được khẳng định bằng chẩn đoán xét nghiệm.

Nếu bạn muốn điều trị tại Viện Viện Pastuer TPHCM thì cần đăng ký khám bệnh trước, trình bày tình trạng bệnh với bác sĩ để được xác định cần làm xét nghiệm tìm ký sinh trùng nào, qua đó mới có chỉ định làm xét nghiệm cụ thể

Hiện, Viện Pastuer TPHCM có những loại xét nghiệm ký sinh trùng như: Ascaris lumbricoide, Angiostrongulus, Fasciola hepatica, Strongyloides, E.histolytica, Taenia solium, Toxocara canis, Gnathostoma, Echinococcus, Schistosoma, Paragonimus, Trichinella, Filaria, Clonorchis Sisnensis với chi phí là 75.000 đồng, riêng xét nghiệm Toxoplasma gondii có giá 220.000 đồng.

Viện Pasteur làm việc buổi sáng từ 7g tới 11g, buổi chiều từ 13g đến 16g. Bạn đến xét nghiệm, khám bệnh đi cổng sau tại số 252 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.8, Q.3, TPHCM. Sau đó gửi xe, vào nhà phía bên phải là khám bệnh và xét nghiệm. Bên trái là tiêm vắc xin. Nếu khám bệnh bạn vào quầy số 2 để đóng lệ phí. Sau đó lên lầu 1 lấy số và đợi số để bác sĩ khám bệnh hoặc tư vấn.

Sau khi xác định được những thứ cần xét nghiệm các bạn tiến hành tới quầy thanh toán lệ phí các xét nghiệm nàyvà thường các nhân viên bệnh viện sẽ đưa cho các bạn các lọ để đựng máu và nước tiểu. Đi vào phòng để tiến hành lấy.

Sau khi lấy mẫu vào buổi sáng sớm thì kết quả xét nghiệm sẽ thường được trả ngay trong sáng hôm đó, nếu tới trễ có thể nhận kết quả vào 13g-16g chiều. Vài xét nghiệm có thể lâu hơn như sinh học phân tử, nuôi cấy vi sinh... 

Trường hợp người đến khám là nữ nếu mang thai, nghi ngờ mang thai hoặc bị bệnh gan cần báo ngay cho bác sĩ khám bệnh khi đến khám lần đầu.

Trân trọng,

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình