BV - Phòng khám sản phụ khoa

Xét nghiệm HPV bao nhiêu tiền?

Dạ em muốn xét nghiệm HPV ở Bệnh viện Từ Dũ thì chi phí bao nhiêu ạ? Xin cảm ơn (Thảo Nguyên - nguyenhoangthao...@gmail.com)

Xét nghiệm HPV định kỳ giúp phát hiện và ngăn ngừa ung thư cổ tử cung (Ảnh minh họa)

Bạn thân mến,

Xét nghiệm HPV là xét nghiệm giúp tầm soát, phát hiện virus gây ung thư cổ tử cung ở phụ nữ từ 30 tuổi. Thông thường bác sĩ sẽ chỉ định làm 2 xét nghiệm để phát hiện virus HPV là:

+ Xét nghiệm Pap thường áp dụng cho phụ nữ trong độ tuổi từ 21. Tế bào cổ tử cung sẽ được soi dưới kính hiển vi. Nếu nhiễm HPV sẽ thấy sự hiện diện của các tế bào rỗng.

+ Xét nghiệm HPV thường áp dụng cho phụ nữ từ 30 tuổi trở nên có thể kết hợp cùng với xét nghiệm Pap. Xét nghiệm này giúp phát hiện các virus gây nhiễm trùng hoặc có thể dẫn tới ung thư.

Việc thực hiện các xét nghiệm trên sẽ được tiến hành theo chỉ định của bác sĩ nhằm chẩn đoán được chính xác tình trạng lây nhiễm HPV cũng như xác định được loại HPV gây bệnh. Ngoài việc làm xét nghiệm, bệnh nhân có thể làm các phương pháp cần thiết khác như siêu âm, soi cổ tử cung...

Chi phí cho 1 lần xét nghiệm dao động từ 400.000 - 650.000 đồng/ lần xét nghiệm. Ngoài ra, bạn sẽ chi trả thêm chi phí khám ban đầu, tùy dịch vụ lựa chọn.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường