BV - Phòng khám Tim mạch

Viện Tim mạch - Bệnh viện Bạch Mai: Muốn đăng ký khám thì liên hệ thế nào?

Viện Tim mạch - Bệnh viện Bạch Mai (Viện Tim mạch Việt Nam) là đơn vị uy tín hàng đầu trong khám và điều trị các bệnh lý về tim mạch tại Hà Nội và miền Bắc.
Viện Tim mạch là nơi quy tụ các giáo sư, bác sĩ tim mạch đầu ngành của cả nước với trang thiết bị y tế hiện đại có thể thực hiện được hầu hết các kỹ thuật tiên tiến về can thiệp hay phẫu thuật điều trị tim mạch.

Giới thiệu chung về Viện Tim mạch


Viện Tim mạch được thành lập vào ngày 11/11/1989. Tiền thân là Khoa Tim mạch - Bệnh viện Bạch Mai. Sau 30 năm hình thành và phát triển, Viện đã trở thành địa chỉ khám chữa bệnh uy tín hàng đầu tại Hà Nội.

Chức năng hàng đầu của Viện Tim mạch là khám và điều trị cho các bệnh nhân tim mạch với ứng dụng kỹ thuật cao, bao gồm 3 lĩnh vực tim mạch: Nội khoa, can thiệp và phẫu thuật ở người lớn và trẻ em.

Đăng ký khám tại Viện Tim mạch như thế nào?


Để việc thăm khám trở nên nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức, dưới đây là những kinh nghiệm khám ở Viện Tim mạch mà người bệnh có thể tham khảo:

- Đi khám sớm để có thể hoàn thành các kiểm tra trong buổi sáng, tránh phải chờ đợi lâu vì hàng ngày Viện tiếp đón hàng trăm bệnh nhân.

- Nếu khám buổi sáng cần nhịn ăn để các kết quả thu được chính xác nhất.

- Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ liên quan như: BHYT (nếu có), CMTND, các giấy tờ liên quan về sức khỏe (nếu có)...

- Nếu có thắc mắc cần được tư vấn người bệnh có thể liên hệ tới số chăm sóc khách hàng tại Viện: 0243 629 1268.


Quy trình khám tại Viện tim mạch - Bệnh viện Bạch Mai


Tại Viện Tim mạch - Bệnh viện Bạch Mai, người bệnh có thể lựa chọn hình thức khám bệnh có sử dụng thẻ BHYT, khám không sử dụng thẻ BHYT hoặc khám bệnh theo yêu cầu.

Bước 1: Đăng ký và làm thủ tục khám.

Bước 2: Bác sĩ khám lâm sàng: Người bệnh cung cấp thông tin lý do đến khám. Bác sĩ chẩn đoán sơ bộ tình trạng.

Bước 3: Bác sĩ chỉ định các kiểm tra cận lâm sàng. Bao gồm: Các xét nghiệm, chụp Xquang tim phổi, điện tâm đồ, siêu âm tim...

Bước 4: Người bệnh đến các phòng chụp chiếu, xét nghiệm theo hướng dẫn.

Bước 5: Bác sĩ kiểm tra kết quả xét nghiệm, chụp chiếu của bệnh nhân. Bác sĩ đọc kết quả và đưa ra phương án điều trị.

Các đơn vị, khoa phòng trong Viện Tim mạch


Từ ngày đầu thành lập, Viện Tim mạch chỉ có 2 phòng điều trị Nội khoa C1, C3 với 50 giường bệnh. Đến nay, để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng tăng cao, Viện đã phát triển nhiều khoa phòng mới:

Đơn vị Khám và tư vấn Tim mạch theo yêu cầu

Thành lập từ ngày 11/11/2011.
Vai trò: Khám và tư vấn về các bệnh Tim mạch của người dân.

Quy trình khám bệnh:

-  Người dân có thể liên hệ và đặt lịch khám trước qua số tổng đài: 0243 629 1268.

- Được đón tiếp bởi đội ngũ nhân viên thân thiện, niềm nở, hướng dẫn quy trình khám chữa bệnh rõ ràng, giải đáp những thắc mắc của bệnh nhân.

- Trong thời gian chời đợi các kết quả xét nghiệm, kết luận từ bác sĩ, người dân sẽ được nghỉ ngơi tại khu vực ngồi chờ tại khuôn viên của đơn vị Khám và tư vấn bệnh Tim mạch, được trang bị điều hòa toàn bộ để giảm bớt những vất vả của bệnh nhân và người thân.

Phòng Cấp cứu và hồi sức tích cực (C1)

Ngày 8/06/2012, Phòng Cấp cứu và hồi sức tích cực (C1) chính thức được đi vào hoạt động.

Nhiệm vụ chính của Phòng C1 là kịp thời cấp cứu và hồi sức cho các bệnh nhân mắc bệnh lý Tim mạch được chuyển vào Viện. Đến nay, phòng C1 đã cấp cứu và kịp thời điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân.

Phòng Tim mạch chung (C2)

Phòng C2 điều trị các loại bệnh lý Tim mạch nói chung, trong đó có cả những bệnh lý nội khoa khác phối hợp trên bệnh nhân Tim mạch.

Các bác sĩ đều được đào tạo từ bác sĩ nội trú, sau đó được học nâng cao về Tim mạch tại cộng hòa Pháp, Mỹ, Nhật Bản.

Phòng điều trị tim mạch (C3)

Phòng C3 là một trong những bệnh phòng đầu tiên của Khoa Tim mạch, tiền thân của Viện Tim mạch.

Ngay từ khi thành lập Khoa Tim, Phòng C3 đảm trách điều trị các bệnh nhân nặng. Hiện nay, với yêu cầu nhiệm vụ mới, Phòng C3 trở thành bệnh phòng điều trị chung, thực hiện các yêu cầu mới của Viện.

Về lĩnh vực điều trị, Phòng C3 thực hiện điều trị các trường hợp mắc bệnh tim mạch, như bệnh mạch vành, tim bẩm sinh, rối loạn nhịp tim… Tham gia can thiệp các bệnh mạch vành, tim bẩm sinh, các bệnh mạch máu, cac rối loạn nhịp tim…

Phòng (C4)

Phòng C4 với khẩu hiệu “Người bệnh là trung tâm” đã và đang là địa chỉ tin cậy cho bệnh nhân với các kỹ thuật tiên tiến trong chẩn đoán và điều trị các bệnh tim mạch: Siêu âm tim, can thiệp động mạch vành, tim bẩm sinh, Stent graft động mạch vành, thay van động mạch vành qua da, điều trị các rối loạn nhịp tim bằng RF, cấy máy tạo nhịp…

Phòng điều trị bệnh lý mạch máu (C6)

Phòng C6 - Viện Tim mạch có nhiệm vụ trong điều trị bệnh bao gồm:

Điều trị nội trú bệnh nhân bị bệnh tim mạch, đặc biệt là bệnh lý mạch máu, rối loạn nhịp tim, bệnh mạch vành, nhiễm độc thai nghén…

Can thiệp điều trị suy tĩnh mạch bằng sóng cao tần/laser, cấy máy tạo nhịp, điều trị rối loạn nhịp bằng sóng cao tần, nong và đặt stent động mạch vành, mạch chi…

Phòng chăm sóc mạch vành (C7)

Các bác sĩ tại phòng C7 có nhiệm vụ điều trị nội khoa và can thiệp người bệnh tim mạch trong đó tập trung vào tối ưu hiệu quả điều trị, chăm sóc từng cấp, quản lý toàn diện người bệnh mạch vành và các bệnh lý liên quan.

Đơn vị phẫu thuật tim mạch (C8)

Hiện tại Đơn vị Phẫu thuật tim mạch có 47 giường bệnh với 3 phòng mổ tim, Phòng Hồi sức tích cực Ngoại tim mạch với 28 giường bệnh và phòng điều trị Ngoại tim mạch C8.

Phòng điều trị theo yêu cầu (C9)

Bệnh nhân được điều trị tại Phòng C9 luôn được quan tâm chu đáo từ lúc vào đến lúc ra viện: Bệnh nhân vào được điều dưỡng và hộ lý tiếp đón ân cần, đưa vào giường bệnh; cấp quần áo và đồ dùng cá nhân cần thiết; làm xét nghiệm máu và điện tâm đồ tại giường; được bác sĩ khám bệnh, cho y lệnh điều trị và điều dưỡng thực hiện ngay.

Phòng Tim mạch nhi (Q2)

Kể từ khi đi vào hoạt động đón những bệnh nhi đầu tiên đến nay, Phòng Q2 Tim mạch Nhi đã thực sự trở thành địa chỉ đáng tin cậy cho các bệnh nhân mắc bệnh lý tim bẩm sinh từ mọi miền tổ quốc.

Tính đến giữa 7/2014, trong vòng 4 tháng từ khi bắt đầu đi vào hoạt động, phòng Q2 đã điều trị cho 285 bệnh nhân với 185 trường hợp (chiếm 65%) được điều trị bằng các kỹ thuật tim mạch can thiệp qua đường ống thông, 37 trường hợp (chiếm 13%) sau mổ tim bẩm sinh và điều trị nội khoa cho 63 bệnh nhân (chiếm 22%).

Phòng Q3B

Phòng Q3B là đơn vị mới của Viện Tim mạch, được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ 9/1/2017 tại tầng 3, nhà Q của Bệnh viện Bạch Mai.

Với định hướng phát triển trở thành “Đơn vị bệnh tim cấu trúc và suy tim”, phòng Q3B tập trung điều trị và nghiên cứu về một số bệnh lý tim mạch chuyên biệt như nhóm bệnh lý cơ tim, bệnh lý màng ngoài tim, các u tim, suy tim…

Đơn vị Tim mạch can thiệp

Các kỹ thuật đã được đơn vị Tim mạch can thiệp sử dụng trong điều trị bệnh như: Siêu âm trong lòng động mạch vành (IVUS), đo dự trữ lưu lượng dòng chảy động mạch vành (FFR, ứng dụng tế bào gốc trong điều trị suy tim sau nhồi máu cơ tim cấp, kỹ thuật can thiệp đặt Stent Graft điều trị bệnh lý động mạch chủ, thay van động mạch chủ qua da, điều trị tăng huyết áp kháng trị bằng phương pháp triệt phá giao cảm động mạch thận, sửa van hai lá qua đường ống thông…

Phòng Siêu âm tim

Đến nay Phòng Siêu âm đã lớn mạnh về cả lượng và chất: Hơn 20 bác sĩ Siêu âm, hơn chục máy siêu âm màu hiện đại, kể cả những máy cao cấp nhất như Philip iE33, GE Vivid E9, Aloka F75… và mọi kỹ thuật siêu âm Doppler tim cập nhật nhất đều được đưa vào thực tế khám bệnh, đào tạo và nghiên cứu.

Phòng Điện tâm đồ và Điện sinh lý học tim

Phòng có nhiệm vụ:

Thực hiện kỹ thuật ghi điện tâm đồ cơ bản, ghi Holter điện tâm đồ, huyết áp cho tất cả bệnh nhân nội trú và ngoại trú của Viện Tim mạch và của Bệnh viện Bạch Mai.

Thực hiện nghiệm pháp gắng sức, nghiệm pháp Atropin cho tất cả bệnh nhân có chỉ định làm nghiệm pháp của Viện Tim mạch và Bệnh viện Bạch Mai.

Tiến hành thăm dò điện sinh lý tim và triệt đốt các rối loạn nhịp tim bằng sóng radio các trường hợp rối loạn nhịp bao gồm cả những rối loạn nhịp phức tạp như: Rung nhĩ, nhịp nhanh thất…

Cấy máy tạo nhịp và lập trình máy tạo nhịp cho các trường hợp rối loạn nhịp tim chậm, suy tim, dự phòng đột tử ở những bệnh nhân có nguy cơ cao.

Đội ngũ bác sĩ giỏi đã và đang công tác tại Viện


Viện Tim mạch - Bệnh viện Bạch Mai là nơi quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực tim mạch.

Bác sĩ đang công tác tại Viện

Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Mạnh Hùng

Viện trưởng Viện Tim mạch kiêm Trưởng Đơn vị can thiệp tim mạch.
Lĩnh vực chuyên môn: Nội Tim mạch, Tim mạch Can thiệp, Rối loạn nhịp tim.

PGS.TS.BS Phạm Quốc Khánh

Phó Viện trưởng Viện Tim mạch kiêm Trưởng phòng Điện tâm đồ và Điện sinh lý học tim Viện Tim mạch.
Lĩnh vực chuyên môn: Nội Tim mạch, Tim mạch Can thiệp, Rối loạn nhịp tim.

PGS.TS.BS Trương Thanh Hương

Chuyên gia về lĩnh vực tim mạch trẻ em.
Lĩnh vực chuyên môn: Nội Tim mạch, Siêu âm tim mạch, Tim mạch trẻ em.

PGS.TS.BS Nguyễn Lân Hiếu

Phó Phòng Q2 Viện Tim mạch kiêm Phó đơn vị Tim mạch can thiệp Viện Tim mạch.
Lĩnh vực chuyên môn: Nội Tim mạch, Tim mạch can thiệp, Tim mạch trẻ em.

TS.BS Phạm Thị Tuyết Nga

Trưởng phòng C2 - Viện tim mạch.
Lĩnh vực chuyên môn:  Nội Tim mạch.

PGS.TS.BS Nguyễn Ngọc Quang

Trưởng phòng C7 Viện Tim mạch.
Lĩnh vực chuyên môn: Nội Tim mạch, Tim mạch can thiệp.

TS.BS Trần Song Giang

Trưởng phòng C9 Viện Tim mạch kiêm Phó trưởng đơn vị Tim mạch can thiệp.
Lĩnh vực chuyên môn: Nội Tim mạch, Tim mạch can thiệp, Rối loạn nhịp tim.

PSG.TS.BS Tạ Mạnh Cường

Phó Viện trưởng Viện Tim mạch kiêm Trưởng phòng cấp cứu và Hồi sức tích cực.
Lĩnh vực chuyên môn: Nội Tim mạch, Siêu âm Tim mạch, Hồi sức Tim mạch.

Bác sĩ đã từng công tác tại Viện Tim mạch

GS.TS.BS Phạm Gia Khải

Nguyên Viện trưởng Viện Tim mạch.
Chuyên gia đầu ngành về Tim mạch tại Việt Nam.

GS.TS.BS Nguyễn Lân Việt

Nguyên Viện trưởng Viện tim mạch.
Lĩnh vực chuyên môn: Nội Tim mạch, Siêu âm Tim mạch, Tim bẩm sinh, Tim mạch can thiệp.

GS.TS.BS Đỗ Doãn Lợi

Nguyên Viện trưởng Viện tim mạch.
Lĩnh vực chuyên môn: Nội Tim mạch, Siêu âm Tim mạch.

PGS.TS.BS Nguyễn Thị Bạch Yến

Nguyên Trưởng phòng C4, Nguyên Phó Viện trưởng Viện Tim mạch.
Lĩnh vực chuyên môn: Nội Tim mạch, Siêu âm tim mạch.

PGS.TS.BS Nguyễn Ngọc Tước

Nguyên Phó Viện trưởng, Nguyên Trưởng phòng C3 Viện Tim mạch.
Lĩnh vực chuyên môn: Nội Tim mạch.

PGS.TS.BS Đinh Thị Thu Hương

Nguyên Phó Viện trưởng, Nguyên Trưởng phòng C6 Viện Tim mạch.
Lĩnh vực chuyên môn: Nội Tim mạch, Siêu âm tim mạch.

Địa chỉ Viện Tim mạch và giờ làm việc
Địa chỉ Viện Tim mạch: Khu nhà C - Bệnh viện Bạch Mai, 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội.
Giờ làm việc của Viện Tim Mạch: Tất cả các ngày trong tuần, trừ chủ nhật.

Sáng: 6g30 - 12g
Chiều: 13g30 - 18g
Số điện thoại Viện Tim mạch: 0243 6290 881
Website: http://vientimmach.vn

Khiết Ngọc (Tổng hợp)
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe AloBacsi.vn

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình