Chích ngừa - Vắc xin

Vắc xin 6 trong 1 tiêm bao nhiêu mũi?

Thưa BS, trẻ em 2 tháng tuổi tiêm 6 trong 1 ở trung tâm giá khoảng bao nhiêu vậy ạ?

Lám Trần Diễm Thanh - Diemthanh1604…@gmail.com

Vắc xin 6 trong 1  tiêm cho trẻ từ 2 tháng đến dưới 24 tháng tuổi để phòng 6 bệnh nguy hiểm có khả năng gây tử vong ở trẻ (Ảnh minh họa)

Diễm Thanh thân mến,

Vắc xin dịch vụ 6 trong 1 có tác dụng phòng tránh 6 loại bệnh nguy hiểm mà trẻ nhỏ dễ mắc phải, đó là ho gà, uốn ván, bại liệt, bạch hầu, viêm gan B, các bệnh viêm phổi, viêm màng não do H.influenzae týp B.

Hiện ở nước ta lưu hành hai loại vắc xin 6 trong 1 và Bỉ.

Hexaxim - Vắc xin 6 trong 1 của Pháp: được sản xuất bởi công ty dược phẩm đa quốc gia Sanofi Pasteur, được pha chế sẵn giúp cho thao tác tiêm dễ dàng hơn, đơn giản hóa việc tiêm ngừa. Bên cạnh đó, mũi tiêm của vắc xin Hexaxim cũng được thiết kế nhỏ hơn, giúp giảm cảm giác tiếp xúc với da, cho trẻ cảm giác đỡ đau hơn so với những mũi tiêm thông thường.

Infanrix Hexa - Vắc xin 6 trong 1 của Bỉ: được sản xuất bởi hãng Glaxo SmithKline, hộp vắc xin chứa 1 bơm kim tiêm được đóng sẵn thành phần DTPa - HBV - IPV dạng hỗn dịch và 1 lọ bột vắc xin đông khô Hib, kèm theo 2 kim tiêm. Đây là dạng vacxin được pha chế trực tiếp trước khi tiêm vào cơ thể.

Vắc xin 6 trong 1 có giá khoảng 900.000 - trên 1.000.000 đồng/mũi (tùy cơ sở y tế).

Lịch tiêm chủng cơ bản của vắc xin 6 trong 1  theo phác đồ như sau: 3 mũi chính (khi trẻ được 2,3,4 tháng tuổi), mũi 4 nhắc lại khi trẻ 16 đến 18 tháng tuổi. Khoảng cách giữa các mũi tiêm ít nhất là 1 tháng.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường