BV - Phòng khám sản phụ khoa

Ưu và nhược điểm của phương pháp tránh thai vĩnh viễn thắt ống dẫn trứng?

Tôi mổ đẻ 3 lần và đã thắt ông dẫn trứng, nếu bây giờ tôi muốn coi chi phí hết bao nhiêu tiền vậy bác sĩ? (Đỗ Thi Diệp - diepd...@gmail.com)

Ưu điểm của phương pháp thắt ống dẫn trứng là hiệu quả tránh thai cao, thủ thuật đơn giản, lại không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý

Bạn thân mến,

Thắt ống dẫn trứng (hay còn gọi là triệt sản nữ) là làm nghẽn ống dẫn trứng để ngăn tinh trùng và trứng gặp nhau bằng cách cột và cắt rời vòi trứng. Đây là phương pháp tránh thai vĩnh viễn cho phụ nữ thường chỉ định cho phụ nữ trên 30 tuổi với đủ số con khỏe mạnh; cặp vợ chồng không muốn có con thêm...

Một số chỉ định triệt sản vì sinh con có thể ảnh hưởng đến cả tính mạng của mẹ và thai nhi như: mẹ suy tim, suy hô hấp, bệnh suy thận mạn. Lý do liên quan đến các bệnh tật ở cơ quan sinh dục như sa tử cung, u xơ tử cung,..

Về ưu điểm, thắt ống dẫn chứng là biện pháp gần như an toàn và không làm thay đổi lượng hormone trong cơ thể với tỷ lệ tránh thai gần 100% và cũng có tác dụng làm giảm nguy cơ bị ung thư buồng trứng sau này.

Nhược điểm, quy trình này cần được gây mê và phẫu thuật, do vậy, sẽ đi kèm một số nguy cơ như: phản ứng với thuốc gây mê, tổn thương bàng quang hoặc ruột, đau vùng chậu sau phẫu thuật… Bên cạnh đó, đây là biện pháp tránh thai vĩnh viễn, do vậy, bạn cũng phải chắc chắn rằng bạn không muốn có thêm con nữa trước khi tiến hành biện pháp này.

Chi phí thắt ống dẫn trứng còn tùy thuộc vào mỗi cơ sở y tế, có thể dao động trên 8 triệu đồng và không được BHYT chi trả.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường