BV - Phòng khám Da liễu

Ưu và nhược điểm của các phương pháp điều trị hôi nách?

Tôi muốn được tư vấn về phẫu thuật cắt bỏ tuyến mồ hôi nách và chi phí (tôi không muốn tiêm botox)? Xin cảm ơn. (Xuân Thảo - Hoathiendieu...@gmail.com)

Ưu và nhược điểm của các phương pháp điều trị hôi nách?Hôi nách tuy không gây hại cho sức khỏe nhưng lại mang đến cảm giác mất tự tin, nhất là các chị em phụ nữ

Bạn thân mến,

Hiện, có rất nhiều phương pháp điều trị hôi nách, như:

Sử dụng thuốc uống và bôi: Thuốc có tác dụng diệt vi khuẩn, làm giảm tiết mồ hôi nách hoặc bắt giữ mùi hôi (các chất này tác dụng với các chất có mùi hôi ở nách, tạo thành một hợp chất không có mùi hôi). Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là phải dùng thuốc lâu dài, bất tiện.

Liệu pháp ion: Đối với tăng tiết mồ hôi lòng bàn tay, lòng bàn chân và nách. Sử dụng nguồn điện đưa ion qua da, thông qua hệ thủy phân. Thời gian 10-20 phút/ ngày trong nhiều ngày. Có thể gây ra cảm giác khó chịu, kích ứng hoặc viêm da tiếp xúc. Cần điều trị lâu dài, và không có hiệu quả tuyệt đối. Chi phí khoảng 3-5 triệu đồng.

Phẫu thuật cắt bỏ tuyến mồ hôi nách: Đây là phương pháp điều trị tại chỗ, nhằm loại bỏ tối đa các tuyến mồ hôi ở vùng nách, từ đó làm giảm tăng tiết mồ hôi ở vùng da này. Kết quả tương đối tốt, phương pháp này có một số nhược điểm như: để lại vết sẹo phẫu thuật, phải trải qua thời kỳ hậu phẫu, đau sau phẫu thuật… Chi phí khoảng 3-7 triệu đồng (tùy cơ sở y tế).

Điều trị laser: Dùng ánh sáng laser loại bỏ các tuyến mồ hôi vùng nách và diệt khuẩn. Quá trình chữa trị được tiến hành “chậm rãi”, chia thành nhiều liệu trình, mỗi liệu trình có thời gian chiếu từ 15 - 20 phút. Một số chuyên gia da liễu cũng khuyến cáo, phương pháp sử dụng laser đốt tuyến mồ hôi nách. Phương pháp này chỉ đốt cháy bề mặt da mà không thể chạm tới tuyến mồ hôi nằm sâu dưới da. Do đó, không những không đạt hiệu quả mà còn khiến nhiều bệnh nhân bị tổn thương với những vết sẹo, thâm đen để lại ở vùng nách. Do đó, hiện nay một số bệnh viện đã hạn chế chỉ định phương pháp này cho người bệnh. Chi phí khoảng 6-10 triệu đồng (tùy cơ sở y tế).

Đốt hạch thần kinh giao cảm bằng phẫu thuật nội soi lồng ngực ETS: là phương pháp điều trị tốt và có hiệu quả nhất. Đây là phương pháp phẫu thuật đơn giản, hiệu quả, thẩm mỹ và ít tai biến. Từ 7-10 ngày sau khi mổ, bệnh nhân có thể cắt chỉ vết khâu và hoạt động bình thường. Sau 2 tháng, sẹo gần như mờ hẳn. Tuy nhiên, phương pháp trị mồ hôi tay này cũng có những hạn chế nhất định. Đó là hiện tượng mồ hôi tiết bù trừ sang bộ phận khác trên cơ thể như lưng, bụng, ngực, đùi. Khoảng 20% người bệnh sẽ gặp phải tình trạng này. Chi phí khoảng 12-16 triệu đồng.

Đôi điều chia sẻ cùng bạn!

>>> Kỹ thuật chữa “viêm cánh” một lần, không cần phẫu thuật bao nhiêu tiền?
>>> Ưu, nhược điểm và chi phí của các phương pháp trị hôi nách?
>>> Chi phí cắt hạch thần kinh giao cảm trị tay ra nhiều mồ hôi tại BV Bạch Mai?

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường