BV - Phòng khám sản phụ khoa

Ưu điểm của phẫu thuật nội soi điều trị sa sinh dục là gì?

Chào bác sĩ, điều trị sa sinh dục bằng nội soi thì có ưu điểm gì, chi phí có đắt lắm không? Xin cảm ơn. (Minh Hương - Bình Dương).

Phẫu thuật là phương pháp chủ yếu trong điều trị sa sinh dục. Điều trị nội khoa chỉ áp dụng đối với sa sinh dục độ I hoặc sa độ II, III, nhưng bệnh nhân quá già, quá trẻ, hoặc có bệnh toàn thân chống chỉ định phẫu thuật.

Chị thân mến,

Sa sinh dục là khi tử cung, bọng đái hoặc trực tràng sa ra khỏi âm đạo, gây nhiều khó khăn cho sinh hoạt và công việc, chủ yếu thường gặp ở các chị em trong độ tuổi từ 40 - 60 tuổi.

Bệnh có nhiều mức độ, từ nhẹ (mức độ 1 - 2) đến nặng (mức độ 3 - 4). Tùy từng mức độ, sẽ có triệu chứng và cách điều trị khác nhau. Ở mức độ nhẹ, chị em có thể được điều trị bằng cách tập vật lý trị liệu tăng cường sức nâng đỡ vùng chậu. Ở mức độ nặng hơn sẽ cần can thiệp ngoại khoa, phẫu thuật chỉnh sửa hoặc thay thế những cấu trúc giải phẫu bị khiếm khuyết.

Trong đó, phương pháp có nhiều ưu điểm hiện nay là chỉnh sửa qua nội soi ngã bụng. Dụng cụ sẽ được đưa qua những lỗ nhỏ qua thành bụng để đặt lưới sinh học, khắc phục những khiếm khuyết vùng chậu, giúp phục hồi chức năng vùng chậu và nâng đỡ các tạng trong vùng chậu.

Phương pháp này mang lại hiệu quả cao (tỷ lệ thành công trên 90%), ít mất máu, khả năng hồi phục và xuất viện nhanh, ít nguy cơ nhiễm trùng, phù hợp với mọi đối tượng và xác suất thải ghép hoặc xói mòn dưới 5%.

Chi phí phẫu thuật nội soi sa sinh dục nữ khoảng 10 triệu đồng tùy mỗi cơ sở y tế. Nhưng chị có thể chi trả thêm các khoản phí khác như phí khám, làm cận lâm sàng, tiền phòng, vật tư y tế… Chị nên đến trực tiếp đến cơ sở y tế chuyên về Sản Phụ khoa để được khám và tư vấn hướng điều trị cũng như chi phí.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình