BV - Phòng khám Da liễu

Trước khi triệt lông vĩnh viễn, có nên tẩy hay cạo lông?

Em xin giá triệt lông toàn thân vĩnh viễn ạ? Xin cảm ơn.

Lê Thị Mỹ Hồng - Lethimyhong…@gmail.com

Phương pháp tẩy lông bằng laser sử dụng tia laser để phá hủy các nang lông. Có thể sử dụng phương pháp này ở mọi vị trí trên cơ thể, trừ khu vực quanh mắt (lông mày, lông mi). (Ảnh minh họa)

Mỹ Hồng thân mến,

Về các thắc mắc của bạn, AloBacsi xin được giải đáp như sau:

1. Chi phí triệt lông vĩnh viễn?

Triệt lông vĩnh viễn là sử dụng ánh sáng và laser tiêu diệt mầm lông, làm mầm lông không phát triển được. Tuy nhiên cần lưu ý những ánh sáng và laser này chỉ tác động lên vùng nang lông dày, có sắc tố đen; những lông vàng, trắng thì khả năng hấp thụ giảm, nên hiệu quả điều trị sẽ giảm theo.

Trung bình sau 10 lần triệt lông bằng laser thì lông sẽ mọc chậm và giảm số lượng đáng kể, tuy nhiên 1 số mầm lông vẫn còn dưới da và không có sắc tố, nên sẽ không bị tác động bởi các tia ánh sáng hoặc laser, do đó nó có thể mọc sau 10 lần điều trị. Vì vậy bạn còn phải lặp lại thường xuyên liệu trình như 4 tuần, 8 tuần hoặc 12 tuần để tiêu diệt mầm lông mới mọc lên.

Chi phí và thời gian điều trị còn tùy thuộc vào cơ sở y tế, phương pháp, dịch vụ, đặc tính của lông, mật độ… trọn gói có thể dao động từ 700.000 - 2 triệu đồng (chí tính riêng vùng nách). AloBacsi không thể cung cấp cho bạn một mức chi phí cụ thể trong trường hợp của mình vì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như đã kể trên, có thể dao động trên chục triệu đồng. Do đó, bạn triệt lông toàn thân thì nên đến trực tiếp các cơ sở để tùy vào tình trạng, phương pháp sẽ được tư vấn chi phí cụ thể.

2. Những lưu ý cần biết trước khi triệt lông

Vào ngày bạn tiến hành triệt lông bằng tia laser nên tránh sử dụng các loại kem dưỡng ẩm, kem chống nắng hoặc trang điểm tại vùng da đó. Những sản phẩm này có thể tương tác với tia laser và gây ra tình trạng đổi màu da sau khi hoàn thành trị liệu. Nếu bạn sử dụng các loại kem có chứa retinol để dưỡng da, bạn nên ngừng sử dụng những sản phẩm này trong vòng 2-4 tuần trước khi triệt lông.

Lưu ý, bạn nên ngừng tẩy lông khoảng 3 tuần trước khi tiến hành triệt lông bằng laser. Bởi việc tẩy lông sẽ khiến bạn mất đi phần chân lông, trong khi phần chân lông lại là phần mà tia laser tác động vào. Do vậy, việc tẩy lông trước khi triệt lông sẽ khiến việc triệt lông bằng laser không hiệu quả.

Nhưng nếu những sợi lông của bạn quá dài ở phía ngoài da thì sẽ khiến năng lượng laser bị phân tán và giảm khả năng hấp thu của chân lông, gây hao tổn năng lượng laser vào phần không cần thiết. Tốt nhất, bạn nên cạo vùng lông có ý định triệt bằng dao cạo trong vòng 1-2 ngày trước khi tiến hành triệt lông bằng laser. Bằng cách này, phần chân lông vẫn sẽ còn ở lại tại các nang lông để tia laser tác động vào.

Cũng xin nói thêm với bạn, triệt lông bằng laser không phải là không đau đớn, nhưng bạn hoàn toàn có thể chịu được kiểu đau này. Bạn sẽ có cảm giác như bị cọ một sợi dây cao su vào vùng da được tác động trong vòng một phần nghìn dây. Mọi việc xảy ra rất nhanh, nên gần như có thể nói rằng, triệt lông bằng tia laser không gây đau đớn.

Sau khi triệt lông bằng tia laser, bạn có thể sẽ có cảm giác nóng, ngứa và đỏ tại vùng da bị tác động, nhưng những hiện tượng này sẽ biến mất trong khoảng từ 20 phút đến 2 tiếng. Nếu bạn vẫn lo ngại về việc bị đau, thì tai một số cơ sở có các thiết bị sẽ làm lạnh vùng da bị tác động ngay trước và sau khi trị liệu.

Điều quan trọng là bạn cần lựa chọn các cơ sở uy tín, bởi khi triệt lông sẽ sử dụng các loại gel để thoa lên vùng da cần điều trị, nếu thực hiện ở các cơ sở không an toàn có thể gây tình trạng viêm da. Tốt nhất nên đến các cơ sở y tế có khoa Thẩm mỹ da để được điều trị, chăm sóc tốt nhất.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường