BV Lao và các bệnh phổi

Trung tâm Chống lao Hà Nội làm việc ngày nào, chi phí?

Trung tâm Chống lao Hà Nội - Bệnh viện Phổi Hà Nội là địa chỉ tin cậy của người dân trong và ngoài Thủ đô đến khám, điều trị các bệnh lý về lao, phổi.

Bệnh viện Phổi Hà Nội có phải là Trung tâm Chống lao Hà Nội không?
Bệnh viện Phổi Hà Nội tiền thân là Trạm chống lao Hà Nội (trước 1995) chỉ điều trị ngoại trú, không có giường bệnh điều trị nội trú. Năm 1995 đổi tên thành Trung tâm Chống lao Hà Nội với nhiệm vụ phòng, chống bệnh lao cho nhân dân trên địa bàn thành phố và đã có được 50 giường bệnh điều trị nội trú.

Năm 2000, từ Trung tâm Chống lao Hà Nội được đổi tên là Bệnh viện Lao và bệnh phổi Hà Nội có nhiệm vụ khám phát hiện, quản lý điều trị người bệnh lao và bệnh phổi, chỉ đạo màng lưới chống lao trên địa bàn thành phố Hà Nội theo Chương trình chống lao Quốc gia.

Từ 2010 đến nay mang tên là Bệnh viện Phổi Hà Nội là bệnh viện hạng 2 chuyên khoa đầu ngành về bệnh lao và bệnh phổi của Hà Nội, với 21 khoa phòng gồm 9 khoa lâm sàng, 6 khoa cận lâm sàng và 6 phòng chức năng.

Hàng năm, Bệnh viện Phổi Hà Nội khám trên 27.000 lượt người bệnh, thu nhận vào điều trị nội trú trên 5.000 người bệnh, trong đó trên 60% người bệnh bị mắc các bệnh phổi không phải do lao. Điều trị ngoại trú 900 người bệnh.

Cùng với việc phát triển các kỹ thuật khám chữa bệnh thông thường, Bệnh viện đặc biệt chú trọng phát triển lĩnh vực Ngoại khoa, đã thực hiện phẫu thuật cắt thùy phổi, giải phóng những ổ cặn, đám quánh, đám dính ở màng phổi, phẫu thuật nội soi tràn khí màng phổi và một số phẫu thuật xử trí lao xương khớp...

Thêm vào đó, bệnh viện đẩy mạnh công tác điều trị cho bệnh nhân bị phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD), hen phế quản, điều trị cho bệnh nhân nhiễm trùng phổi cấp tính, phối hợp điều trị viêm phổi, phế quản ở người lớn và trẻ em, bệnh viêm phổi phối hợp ở bệnh nhân ung thư phổi.

Bảng giá và chi phí khám tại Trung tâm Chống lao Hà Nội - Bệnh viện Phổi Hà NộiKinh nghiệm khám ở Trung tâm Chống lao Hà Nội - Bệnh viện Phổi Hà Nội


Quy trình khám chữa bệnh hiện nay tại Trung tâm Chống lao Hà Nội - Bệnh viện Phổi Hà Nội đã rút xuống còn 4 bước, thực hiện theo một chiều từ khâu tiếp đón cho đến khi bệnh nhân thanh toán ra về, nhờ vậy thời gian chờ đợi của người bệnh đã giảm khoảng 30 phút so với trước kia.
Bên cạnh đó, bệnh viện đã lắp đặt hệ thống biển báo, sơ đồ khám bệnh giúp người bệnh dễ quan sát và dễ tìm. Hệ thống camera cũng được lắp đặt để giám sát công tác khám chữa bệnh.

Ngoài ra, bệnh viện cũng đã triển khai hệ thống gọi số tự động, thực hiện khám chữa bệnh ưu tiên cho đối tượng là người già, trẻ em, người có thẻ BHYT.

Giờ làm việc Trung tâm Chống lao Hà Nội - Bệnh viện Phổi Hà Nội

Thứ 2 - thứ 6: từ 7g30 - 16g
Thứ 7, chủ nhật: Nghỉ

Địa chỉ và số điện thoại Trung tâm Chống lao Hà Nội - Bệnh viện Phổi Hà Nội

44 Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội
ĐT: 024 3821 9062
Website: http://phoihanoi.vn

Hoàng Thúy (Tổng hợp)
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe AloBacsi.vn
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình