BV - Phòng khám Nhi khoa

Trẻ mấy tuổi có thể đi khám tổng quát?

Chào bác sĩ, cho tôi hỏi bé mấy tháng tuổi thì có thể đi khám tổng quát được? Khám là kiểm tra những gì? Xin cảm ơn. (Thanh Thảo - TPHCM).

Trẻ sau sinh 1 tháng đã có thể đi khám tổng quát để mẹ chủ động nắm bắt được tình trạng sức khỏe của con yêu

Bạn thân mến,

Hầu hết, các bậc phụ huynh chỉ đưa bé đến bác sĩ khi có các dấu hiệu bất thường về sức khỏe nhưng lại chưa chú ý đến việc theo dõi sức khỏe qua từng thời kỳ phát triển của bé.

Theo các chuyên gia y tế, mỗi trẻ nên khám tầm soát sức khỏe ít nhất 1 lần/1 năm. Việc theo dõi sức khỏe bé định kỳ có ý nghĩa vô cùng quan trọng, giúp phụ huynh có thể chủ động nắm bắt được tình trạng sức khỏe của bé, không chỉ phát hiện những bệnh lý tiềm ẩn mà còn cân bằng dinh dưỡng, sinh hoạt để trẻ phát hiện tốt.

Thông thường, bé sau sinh 1 tháng thì có thể đi khám tổng quát được rồi bạn nhé. Chi phí khám cho bé tùy mỗi cơ sở y tế, các kiểm tra bé làm, có thể dao động trên 500.00 đồng. Bé sẽ được bác sĩ thăm khám, thực hiện một số xét nghiệm tầm soát. Ngoài ra, phụ huynh còn được các bác sĩ tư vấn cách chăm sóc sức khỏe, từ chế độ ăn uống, vận động, vui chơi đến học tập để phù hợp với bé.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình