BV - Phòng khám sản phụ khoa

Tổng chi phí điều trị polyp tử cung và nang buồng trứng, thời gian nằm viện?

Chào bác sĩ, Em bị polyp tử cung và nang buồng trứng. Bác sĩ cho em hỏi chi phí khám chữa bệnh và viện phí cho trường hợp này là bao nhiêu ạ? Trường hợp này em phải nằm viện khoảng bao lâu ạ? Em cảm ơn bác sĩ. (Lê Thị Thi Thơ - lethithitho…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chị Thơ thân mến,

Về các vấn đề chị thắc mắc, AloBacsi xin giải đáp như sau:

Xoắn hay cắt polyp tử cung là thủ thuật đơn giản. Tùy theo cuống polyp to hay nhỏ sẽ được chỉ định cắt hay chỉ là một động tác xoắn nhẹ nhàng mà đôi khi bạn chưa kịp cảm nhận gì cả là bác sĩ đã thực hiện xong thủ thuật. Sau thủ thuật, khối polyp sẽ được gửi đọc GPB để loại trừ nguyên nhân ác tính (đa phần polyp là lành tính). Sau thủ thuật bạn sẽ được về ngay mà không cần phải điều trị nội trú (trừ trường hợp Polyp quá to) nên bạn không cần quá lo lắng. Chi phí làm thủ thuật này khoảng dưới 1 triệu đồng.

Thông thường, một trường hợp mổ u nang buồng trứng có BHYT khoảng 6 triệu đồng. Chi phí này chưa bao gồm chi phí mổ nọi soi dịch vụ nếu có đăng ký (khoảng 1,5 triệu đồng) và chi phí nằm phòng dịch vụ nếu có đăng ký (tùy theo loại phòng, thông thường sau mổ nằm viện khoảng 3 ngày).

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng cần “đụng dao kéo”, tùy trường hợp của người bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định điều trị phù hợp, từ đó chi phí cũng sẽ thay đổi. Chị nên đến trực tiếp bệnh viện để được thăm khám với bác sĩ và có chỉ định điều trị, tại đây chị có thể trao đổi trực tiếp về các thắc mắc: điều trị bằng phương pháp nào, lưu ý gì gì điều trị, chi phí ra sao…

Hy vọng những thông tin AloBacsi cung cấp sẽ hữu ích cho chị.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình