BV - Phòng khám sản phụ khoa

Tiêm thuốc gây tê ngoài màng cứng giảm đau khi chuyển dạ bao nhiêu tiền?

AloBacsi cho em hỏi là tiêm mũi thuốc ngoài màng cứng bao nhiêu ạ? Bệnh viện Trung ương có thuốc này không ạ? (Anh Tran - tranthinguyetanh…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn thân mến,

Gây tê ngoài màng cứng là phương pháp giúp sản phụ giảm đau trong chuyển dạ và lúc sanh. Bác sĩ sẽ tiêm, truyền thuốc tê vào một dây truyền nhỏ đặt trong khoang ngoài màng cứng ở lưng của sản phụ. Sản phụ sẽ giảm đau bụng sau khi tiêm thuốc tê 5 - 10 phút. Thuốc được truyền liên tục để giảm đau cho sản phụ đến sau sanh.

Thông thường, thuốc có tác dụng từ núm ti hoặc rốn xuống tận các ngón chân. Vì vậy, bà bầu vẫn hoàn toàn tỉnh táo và ý thức được mọi chuyện xung quanh, chỉ trừ không cảm nhận được cơn đau đẻ đang “hoành hành”.

Sau sanh sẽ rút dây truyền và cảm giác của sản phụ sẽ về bình thường. Phương pháp này không phù hợp nếu sản phụ đang bị sốt, nhiễm trùng da vùng lưng...

Chi phí mũi tiêm này tùy cơ sở y tế. Chẳng hạn, Bệnh viện Từ Dũ khoảng 600.000 đồng, Bệnh viện Hùng Vương khoảng 800.000 đồng. Tại các bệnh viện tư nhân, chi phí này cao hơn, khoảng trên 1 triệu đồng.

Vì bạn không nói rõ bệnh viện nào nên AloBacsi không thể tư vấn kỹ hơn. Bạn có thể gửi thêm thông tin về cho AloBacsi hoặc liên hệ trực tiếp đến cơ sở y tế muốn đi sinh em bé để tư vấn kỹ hơn.

Chúc bạn mẹ tròn con vuông.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình