Chích ngừa - Vắc xin

Thời gian tiêm ngừa tại Viện Pasteur TPHCM vào ngày lễ như thế nào?

Xin hỏi Viện Pasteur TPHCM chủ nhật 2/9 có tiêm chủng không ạ? Xin cảm ơn? (Trần Văn Thiết- thietk…@gmail.com)
Tiêm ngừa là biện pháp phòng ngừa nhiều bệnh hữu hiệu nhất hiện nay. Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Anh Thiết thân mến,

Đầu tiên xin cảm ơn anh đã tin tưởng vào đội ngũ tư vấn của AloBacsi. Để giải đáp thắc mắc, AloBacsi cũng xin gửi đến anh một vài thông tin về việc tiêm ngừa tại Viện Pasteur TPHCM để anh hiểu rõ cũng như chủ động hơn khi thăm khám, chủng ngừa tại đây.

Viện Pasteur TPHCM là một trong những trung tâm y tế chuyên sâu và là cơ sở y tế dự phòng hàng đầu tại khu vực phía Nam.

Thời gian tiêm ngừa tại Viện Pasteur TPHCM như sau:

Từ thứ 2 - thứ 6: Sáng từ 7g - 11g, chiều từ 13g - 18g
Thứ 7: Sáng từ 7g - 11g, chiều từ 13g - 16g
Chủ nhật: Sáng từ 7g30 - 10g30, chiều từ 13g - 16g
Ngày Lễ: Sáng từ 7g30 - 10g30, chiều nghỉ

Như vậy, ngày 2/9 (Chủ nhật) này anh có thể đến tiêm ngừa tại Viện Pasteur TPHCM vào buổi sáng.

Lưu ý, vì nhu cầu đi tiêm ngừa tại Viện Pasteur TPHCM ở mức cao bởi không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng cần phải tiêm phòng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Hơn nữa, trong dịp nghỉ lễ nhiều người cũng tranh thủ đến đây để tiêm ngừa, do đó, anh nên đi sớm trước 9g sáng vì sau thời gian này, nhân viên y tế có thể từ chối cấp số thứ tự vì người chờ đến lượt còn rất đông và cần có thời gian theo dõi các phản ứng sau tiêm ngừa. Ngoài ra, ngày lễ 2/9 viện chỉ làm buổi sáng, nếu đến trễ có thể anh sẽ không kịp chích ngừa trong thời gian mong muốn.

Trước khi đến tiêm ngừa anh nên liên hệ tổng đài 028 1080 để biết loại vắc xin anh cần còn hay hết tùy theo thời điểm trong ngày.

Một số hướng dẫn tiêm ngừa tại Viện Pasteur TPHCM


Tiêm ngừa bệnh dại: Tiêm cho người bị chó, mèo, cáo, dơi, chuột và các súc vật nghi dại khác cắn hoặc cào cấu làm trầy xước da...Tiêm Huyết thanh kháng dại, và Vắc xin phòng chống bệnh dại.

Tiêm ngừa viêm gan siêu vi B: Tiêm cho người có kết quả xét nghiệm HBsAg âm tính, tiêm 3 liều căn bản: liều thứ 2 cách liều đầu 1 tháng, liều thứ 3 cách liều đầu 6 tháng.

Tiêm ngừa viêm gan siêu vi A: Tiêm cho người lớn và trẻ em trên 12 tháng tuổi, tiêm 2 liều cơ bản cách nhau 6 tháng.

Tiêm ngừa viêm màng não mũ do HIB (Hemophilus Influenza B): Tiêm cho trẻ từ 2 tháng đến 5 tuổi. Trẻ từ 2-6 tháng tiêm 3 liều cơ bản (mỗi liều cách nhau 1-2 tháng), nhắc lại sau 1 năm. Trẻ từ 6-12 tháng tiêm 2 liều cơ bản, sau đó nhắc lại sau 1 năm. Trẻ trên 12 tháng tiêm 1 liều duy nhất.

Tiêm ngừa viêm não nhật bản B (JEV): Tiêm cho người lớn và trẻ em trên 12 tháng tuổi, tiêm 3 liều cơ bản trong 1 năm (liều thứ 2 cách liều đầu 1-2 tuần, liều thứ 3 cách liều đầu 1 năm), sau đó tiêm nhắc lại mỗi 3 năm 1 lần.

Tiêm ngừa trái rạ (thuỷ đậu): Tiêm cho người lớn và trẻ em trên 12 tháng tuổi, nên tiêm 2 liều cách nhau 1-2 tháng.

Tiêm ngừa Sởi - Quai bị - Rubela: Tiêm cho người lớn và trẻ trên 12 tháng, đối với các trẻ nhỏ: tiêm 1 liều cơ bản sau đó nhắc lại lúc 4-12 tuổi. Trẻ lớn và người lớn tiêm 1 liều duy nhất.

Tiêm ngừa viêm màng não mũ do não mô cầu (Meningo A+C): Tiêm cho người lớn và trẻ em trên 2 tuổi, 1 liều cơ bản, sau đó nhắc lại mỗi 3 năm.

Tiêm ngừa cúm: Tiêm cho người lớn và trẻ em từ 6 tháng tuổi, trẻ dưới 8 tuổi lần đầu tiên phải tiêm 2 liều cách nhau 1 tháng, trẻ trên 8 tuổi tiêm 1 liều. Sau đó nhắc lại mỗi năm 1 lần.

Tiêm ngừa viêm màng não, viêm phổi do phế cầu: Tiêm cho người lớn và trẻ trên 2 tuổi, tiêm 1 liều duy nhất, (nhắc lại mỗi 3 năm 1 lần cho những người có nguy cơ mắc bệnh cao).

Tiêm ngừa thương hàn: Tiêm cho người lớn và trẻ trên 2 tuổi, tiêm 1 liều cơ bản, nhắc lại mỗi 3 năm.

Uống ngừa tiêu chảy cấp (trẻ em): Chỉ dùng cho trẻ nhỏ hơn 6 tháng tuổi, liều đầu tiên có thể dùng cho trẻ từ 6 tuần tuổi, liều thứ 2 cách liều đầu it1 nhất 1 tháng.

Tiêm ngừa HPV (Ung thư cổ tử cung): Chỉ tiêm cho người từ 9 - 26 tuổi, tiêm 3 liều: Liều thứ 1 vào thời điểm được chỉ định, liều thứ 2 cách liều đầu 1 tháng, liều thứ 3 cách liều đầu 6 tháng.

Trong trường hợp tránh tiêm nhiều lần, có thể dùng các loại vắc xin phối hợp sau:

Tiêm ngừa Bạch hầu, Uốn ván, Ho gà, Bại liệt: Tiêm cho trẻ từ 2 tháng, tháng tiêm 3 liều cơ bản (mỗi liều cách nhau 1-2 tháng), nhắc lại sau 1 năm.

Tiêm ngừa Bạch hầu, Uốn ván, Ho gà, Viêm gan B: Tiêm cho trẻ từ 2 tháng, tháng tiêm 3 liều cơ bản (mỗi liều cách nhau 1-2 tháng), nhắc lại sau 1 năm.

Tiêm ngừa Bạch hầu, Uốn ván, Ho gà, Bại liệt, Viêm màng não mũ do HIB (Hemophilus Influenza B): Tiêm cho trẻ từ 2 tháng, tháng tiêm 3 liều cơ bản (mỗi liều cách nhau 1-2 tháng), nhắc lại sau 1 năm.

Tiêm ngừa Bạch hầu, Uốn ván, Ho gà, Bại liệt, Viêm gan B, Viêm màng não mũ do HIB: Tiêm cho trẻ từ 2 tháng, tháng tiêm 3 liều cơ bản (mỗi liều cách nhau 1-2 tháng), nhắc lại sau 1 năm.

Tiêm ngừa Viêm gan siêu vi A-B: Tiêm cho trẻ từ 12 tháng, trẻ từ 1 đến 15 tuổi tiêm 2 liều cách nhau 6 tháng. Từ 15 tuổi trở lên: tiêm 3 liều cơ bản (liều thứ 2 cách liều đầu 01 tháng, liều thứ 3 cách liều đầu 6 tháng).

Viện Pasteur TPHCM
167 Pasteur, P.8, Q.3, TPHCM
ĐT: 028 3823 0352
Email: pasteur@pasteur-hcm.org.vn
Website: www.pasteurhcm.gov.vn
Xét nghiệm, tiêm ngừa, khám bệnh: đi cổng sau tại số 252 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.8, Q.3, TPHCM.

Hy vọng những thông tin AloBacsi về thời gian tiêm ngừa tại Viện Pasteur TPHCM vào ngày lễ sẽ giúp anh chủ động thời gian hơn khi thăm khám, chích ngừa tại đây.

Nếu được, sau khi thăm khám và tiêm vắc xin tại Viện Pasteur TPHCM anh có thể chia sẻ về hành trình của mình giúp nhiều người hiểu hơn về quy trình làm việc, chi phí các loại vắc xin tại đây qua email kbol@alobacsi.vn hoặc tuvan@alobacsi.vn, anh nhé!

Trân trọng!


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường