BV - Phòng khám đa khoa

Thời gian bình phục khi phẫu thuật cắt bỏ ngón chân thừa?

Bác sĩ cho em hỏi chi phí phẫu thuật ngón chân út thừa là bao nhiêu tiền ạ? Và thời gian bình phục là bao lâu? Mong bác sĩ phản hồi sớm ạ. Em xin cảm ơn. (Phan Khoa - nguyenphankhoa…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Phan Khoa thân mến,

Để có thể phẫu thuật thành công, người bệnh cần được khám xét tỉ mỉ đánh giá độ lệch trục và độ vững, chức năng của từng khớp. Người bệnh sẽ cần chụp phim X-quang để đánh giá mức độ thừa xương và phân loại, giúp đưa ra hướng xử trí phù hợp.

Phẫu thuật thừa ngón là phương pháp điều trị tối ưu nhất cho tình trạng này. Chỉ có rất ít trường hợp không phẫu thuật như: Ngón thừa chỉ là một nhú phần mềm rất nhỏ, ngón lớn hơn bình thường nhưng 2 ngón đối xứng và không tách đôi.

Chỉ định phẫu thuật thừa ngón cái không chỉ nhằm đạt được số lượng ngón bình thường mà còn là giá trị thẩm mỹ và chức năng: trục, vị trí, độ vững, hình dáng, chiều dài, kích thước và vận động ngón cái.

Các thủ thuật thường sử dụng: Cắt bỏ ngón thừa (thường là ngón bờ quay) đơn thuần, tái tạo dây chằng bên, chuyển gân, cắt xương chỉnh trục, tạo hình mặt khớp, chuyển vạt, găm kim chỉnh trục, thủ thuật Bilhaut-Cloquet… Với mỗi trường hợp bệnh nhân, phẫu thuật viên sẽ đánh giá và lựa chọn các phương pháp khác nhau nhằm đạt được hiệu quả về mặt giải phẫu, thẩm mỹ và chức năng.

Thông thường, nếu bệnh nhân là người trưởng thành sau khi phẫu thuật sẽ được về trong ngày, trẻ em cần lưu lại viện 1 ngày để theo dõi. Sau 2 tuần bạn tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ nhằm phát hiện sớm các biến chứng để khắc phục kịp thời.

Chi phí phẫu thuật cắt bỏ ngón thừa khoảng 3,4 - 4 triệu đồng/ ngón. BHYT có chi trả dịch vụ này.

Bạn có thể liên hệ đến bệnh viện đa khoa tỉnh hoặc nếu ở TPHCM tại các bệnh viện: Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng TPHCM, Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM… để được tư vấn trực tiếp về tình trạng của mình nhé!

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình