BV các bệnh nhiệt đới

Tầm soát bệnh xã hội ở đâu, bao nhiêu tiền và các xét nghiệm cần làm?

Bác sĩ cho em hỏi chi phí tầm soát bệnh xã hội ở Bệnh viện Da liễu TPHCM là bao nhiêu ạ? Em cảm ơn. (L.L - lanlinh…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn thân mến,

Bệnh xã hội là tên gọi chung cho một số bệnh nguy hiểm có khả năng lây lan mạnh ảnh hưởng lên toàn xã hội, mà thường là ám chỉ các bệnh lý lây truyền qua đường tình dục, phổ biến nhất là HIV, giang mai, lậu, sùi mào gà, herpes sinh dục.

Xét nghiệm tầm soát các bệnh xã hội tốt nhất là đến Bệnh viện Da liễu hoặc Bệnh viện Nhiễm Nhiệt Đới, hoặc đối với nữ thì bạn đến bệnh viện sản phụ khoa.

Các bước tiến hành bao gồm khám lâm sàng (khám bên ngoài và khám âm đạo bằng tay, khám âm đạo bằng mỏ vịt). Sau đó, tùy tình trạng của bạn bác sĩ sẽ chỉ định các cận lâm sàng cần thiết như xét nghiệm máu tìm kháng thể giang mai, HBV, HCV, HIV và nếu bạn có sang thương ở bộ phận sinh dục thì có thể làm phết dịch ở đáy sang thương hay dịch tiết sinh dục để soi tìm vi khuẩn, vi nấm; ở nữ còn có thể làm PAP smear - phết dịch cổ tử cung tầm soát ung thư cổ tử cung do HPV.

Khi đi khám, bạn cần chọn ngày sạch kinh. Kết quả xét nghiệm máu sẽ trả trong ngày, còn xét nghiệm nuôi cấy, định danh vi khuẩn, virus, xét nghiệm tế bào học thì sẽ hẹn trả kết quả.

Chi phí sẽ thay đổi tùy theo các loại xét nghiệm bạn làm, dịch vụ lựa chọn, công khám… Thông thường chi phí các xét nghiệm và thăm khám dao động trong khoảng 1 triệu đồng tại bệnh viện công, và thay đổi tùy mức BHYT, bạn nhé! 


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình